zalo

SODIUM BENZOAT - NATRI BENZOAT (E211)

SODIUM BENZOAT - NATRI BENZOAT (E211)

Sodium Benzoat - Natri Benzoat có tên gọi khác là E211, công thức hóa học là NaC6H5CO2, Sodium benzoate không có sẵn trong tự nhiên, để tạo ra hợp chất này cần kết hợp axit benzoic và natri hydroxit, Nó có thể được sản xuất bằng phản ứng giữa natri hydroxide và axit benzoic. Trong đó, axit benzoic được tìm thấy trong nhiều loại thực vật, bao gồm nam việt quất, đinh hương, cà chua, quả mọng, quế, mận và táo. Ngoài ra, axit benzoic còn được tạo ra nhờ vào quá trình lên men của vi khuẩn có trong các sản phẩm từ sữa như sữa chua. Thành phần này được xem như là một chất bảo quản tự nhiên,kết hợp nó với natri hydroxit giúp hòa tan trong các sản phẩm. Quá trình này tạo ra sodium benzoate, được biết đến nhiều nhất như là chất bảo quản trong các sản phẩm sản xuất thực phẩm từ thịt, thủy hải sản, đồ đóng hộp, nước ngọt, mỹ phẩm,…..

TÍNH CHẤT

- Sodium benzoate là một chất bảo quản.

- Ngoại quan: Dạng bột màu trắng, không mùi

- Tan nhiều trong nước

- Tan trong methanol, ethanol, dioxin

- Khối lượng phân tử: 144,10 g/mol

- Khối lượng riêng: 1,497 g/cm3

- Nhiệt độ nóng chảy: 410ᵒ

CÔNG DỤNG:

- Sodium benzoate là loại phụ gia được sử dụng rộng rãi

- Sodium benzoate là chất bảo quản đầu tiên FDA (Tổ chức y tế thế giới, cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Mỹ) cho phép sử dụng trong thực phẩm.

- Ngăn chặn sự hư hỏng của thực phẩm bằng cách ức chế sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn có hại khác trong thực phẩm.

- Có tác dụng gây ức chế, làm chậm hoặc ngăn chặn quá trình lên men, axit hóa hoặc các hư hỏng khác của thực phẩm.

- Hoạt tính chống khuẩn của benzoate phụ thuộc rất nhiều vào PH của thực phẩm.

ỨNG DỤNG

Theo quy định tại Thông tư 24/2019/TT-BYT ngày 30/08/2019 Phụ lục 1 Danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng trong thực phẩm thì Sodum Benzoat là loại phụ gia được pép sử dụng trong sản xuất các sản phẩm từ thịt, thịt gia cầm nguyên miếng hoặc xay nhỏ qua chế biến được xử lý (bao gồm cả ướp muối) và sấy khô không qua xử lý nhiệt, Thủy sản và sản phẩm thủy sản hun khói, sấy khô, lên men hoặc ướp muối, bao gồm cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai…

Sodium Benzoate được sử dụng trong một số sản phẩm phổ biến trong các sản phẩm đồ uống tráng miệng từ sữa, mứt, thạch, nước ngọt, kẹo, bánh, socola, nước chấm, đồ gia vị, ngũ cốc, snack, bột, tinh bột,….

Công ty NOVA chuyên cung cấp phụ gia SODIUM BENZOAT giá tốt nhất thị trường. 

 

 

 

Chia sẻ: Facebook
NOVA Food Technology / 0 bình luận / 25/05/2023
Viết bình luận