zalo

ÁP DỤNG NGAY MẸO HAY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM AN TOÀN

ÁP DỤNG NGAY MẸO HAY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM AN TOÀN

 

Làm sao để có bữa ăn thật ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho cả gia đình. Các bà nội trợ hãy tuân thủ theo nguyên tắc đơn giản dùng phụ gia thực phẩm sau đây để giảm thiểu ngộ độc thực phẩm nhé.

 

1. Mẹo hay chế biến thực phẩm an toàn.

1.1. Giữ vệ sinh sạch sẽ.

Hãy rửa tay sạch sẽ trước khi nấu nướng và chế biến thức ăn. Không chỉ vậy, đồ dùng chế biến thức ăn cũng cần được rửa sạch.Do những vi khuẩn gây bệnh bám ở đất, ở động vật và thậm chí ở người có thể bám vào tay, khăn lau, đồ dùng nhà bếp, đặc biệt ở thớt.

Đôi khi có thể những vi khuẩn này bị lẫn vào thức ăn và gây mầm bệnh trong đồ ăn của gia đình. Vì vậy, các bà nội trợ nên giữ gìn và bảo quản sạch sẽ thức ăn và nhà bếp khỏi côn trùng, các loài vật gây hại và các con vật khác.

 

1.2. Bảo quản riêng biệt thức ăn sống và chín.

Thực phẩm tươi sống, đặc biệt là thịt, thịt gia cầm và đồ ăn hải sản có thể chứa các vi khuẩn nguy hiểm và có thể lây truyền vào thực phẩm khác trong quá trình chế biến hoặc bảo quản. Vậy nên khi bảo quản bạn nên để chúng tránh xa các thực phẩm tươi hoặc những loại đã qua chế biến. Trường hợp bảo quản trong ngăn tủ nên bao bọc kĩ khi bỏ chung.

 

1.3. Bảo quản phụ gia thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp.

Vi khuẩn có thể sản sinh rất nhanh nếu thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ thường. Bằng cách bảo quản thực phẩm với phụ gia NOVA ở độ lạnh dưới 5oC và nấu chín thức ăn trên 60oC sẽ hạn chế vi khuẩn hoặc diệt chết vi khuẩn.

Một số vi khuẩn vẫn có thể sống được ở dưới nhiệt độ 5oC. Vì vậy, các bà nội trợ nên:

-  Không để phụ gia thức ăn ở nhiệt độ trung bình nhiều hơn 2 tiếng đồng hồ.

-  Bảo quản thức ăn chín và thức ăn/rau quả dễ bị ôi thiu ở nhiệt độ thích hợp (thường là dưới 5oC).

-  Đảm bảo thức ăn chín thật nóng trước khi ăn (hơn 60oC).

 

2. Bí quyết lựa chọn thực phẩm dùng phụ gia đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Đối với phẩm màu: Để không nhầm lẫn với thực phẩm phẩm màu công nghiệp thì hãy chọn những thực phẩm đã biết rõ ngồn gốc, có màu sắc không quá bắt mắt, hoặc chỉ chọn mua những phẩm màu thực phẩm có thông tin rõ ràng, hiểu biết về đơn vị cung cấp, cơ sở sản xuất, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo uy tín để không ảnh hưởng đến người dùng.

Đối với chất bảo quản: tránh mua phải những sản phẩm có sử dụng chất bảo quản hàn the như đối với thịt lợn, miếng thịt có tẩm hàn the rất tươi, thớ thịt săn nhưng khô. Cắt vào bên trong thịt nhũn, có dịch, độ đàn hồi kém.

Chất bảo quản khá an toàn đối với thực phẩm nhưng việc sử dụng đúng mới đảm bảo được an toàn. Hiện nay, hầu hết các sản phẩm chế biến được bày bán khắp nơi kể cả trong các khu trung tâm -  thương mại lớn đều có sử dụng. Người dùng khi nghe đến chất bảo quản thường có sự e ngại nhất định, nhưng nếu hiểu và dùng đúng cách thì không những không gây hại mà còn giúp thực phẩm của bạn trở nên ngon và chất lượng hơn.

 

3. Liệu bạn đã biết có bao nhiêu loại phụ gia trên thị trường hiện nay chưa?

Phụ gia thực phẩm là một chất bất kỳ được thêm vào một cách trực tiếp hoặc gián tiếp trong một số công đoạn chế biến, bảo quản hoặc đóng gói thực phẩm.

Trên thị trường hiện nay có hơn 2300 loại phụ gia thực phẩm được phép sử dụng, chúng được tạo nên từ các hợp chất hóa học, đồng thời phụ gia thực phẩm được phân làm hai loại là phụ gia tự nhiên và phụ gia tổng hợp bao gồm phẩm màu, chất bảo quản, chất chống oxy hoá, chất tạo vị ngọt, chất nhũ hoá, chất ổn định, chất làm đặc và tạo gel, các chất điều vị và điều hương,…

 

4. Kết luận.

Áp dụng những mẹo hay là một bước quan trọng để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. Chúng ta đã tìm hiểu về cách lựa chọn, bảo quản, và nấu nướng thực phẩm một cách an toàn. Điều này giúp giảm nguy cơ nhiễm khuẩn và ngộ độc thực phẩm. Hãy luôn tuân thủ các nguyên tắc an toàn thực phẩm để đảm bảo mọi bữa ăn trong gia đình bạn luôn ngon miệng và an toàn cho sức khỏe. Đừng bỏ lỡ cơ hội cải thiện chất lượng cuộc sống thông qua việc chế biến thực phẩm an toàn!

 

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NOVA

Trụ sở chính: 35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Website: https://www.novaphos.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/phugiahuonglieutoanquoc

Hotline: 0976.373.279

 

Chia sẻ: Facebook
NOVA Food Technology / 0 bình luận / 09/09/2023
Viết bình luận