zalo

CÁCH LÀM SỐT MAYONNAISE TẠI NHÀ - TỰ LÀM MÓN NGON ĐƠN GIẢN

CÁCH LÀM SỐT MAYONNAISE TẠI NHÀ - TỰ LÀM MÓN NGON ĐƠN GIẢN

 

Tự làm sốt Mayonnaise tại nhà đã trở thành một xu hướng ngày nay, không chỉ vì tính tiện lợi mà còn vì bạn có thể tùy chỉnh hương vị và chất lượng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sốt Mayonnaise ngon tại nhà bằng cách sử dụng những nguyên liệu đơn giản. Hãy cùng khám phá cách tạo ra một hũ Mayonnaise tươi ngon và an toàn cho sức khỏe của bạn.

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị.

Để làm sốt Mayonnaise tại nhà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

-  2 lòng đỏ trứng gà (đảm bảo trứng tươi)

-  1/2 muỗng canh giấm trắng

-  1/2 muỗng cà phê đường

-  1/2 muỗng cà phê muối

-  1/2 muỗng cà phê bột mùi tàu (nếu bạn muốn)

-  1/4 muỗng cà phê hạt mè

-  1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen

-  1/4 cup dầu thực vật (có thể sử dụng dầu hạt cải, dầu hướng dương hoặc dầu oliu)

-  1 muỗng canh nước chanh tươi (tùy chọn)

 

2. Cách làm.

Bước 1: Chuẩn bị đĩa lớn và khay đá.

Trước hết, hãy chuẩn bị một đĩa lớn và đặt nó trên một khay đá hoặc khay nước có đá. Điều này giúp tạo nhiệt độ thấp và làm mát đĩa, giúp ngăn sốt Mayonnaise trở nên quá nóng và dễ bị phân tách khi bạn thêm dầu.

Bước 2: Trộn các thành phần chính.

-  Trong một bát nhỏ, bạn sẽ bắt đầu bằng việc đánh đều 2 lòng đỏ trứng gà. Đảm bảo rằng trứng phải tươi và không có vỏ bị nhiễm khuẩn.

-  Tiếp theo, thêm 1 1/2 muỗng canh giấm trắng. Giấm không chỉ cung cấp hương vị đặc trưng mà còn giúp tạo sự ổn định cho sốt Mayonnaise.

-  Sau đó, thêm 1 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê muối. Đường sẽ làm dịu vị chua của giấm và muối sẽ tăng cường hương vị.

-  Nếu bạn muốn sốt Mayonnaise thêm hấp dẫn với hương vị độc đáo, bạn có thể thêm 1/2 muỗng cà phê bột mùi tàu. Điều này tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn, nhưng mùi tàu sẽ thêm một lớp hương thơm và hương vị độc đáo cho sốt.

 

Bước 3: Thêm dầu từ từ.

Khi bạn đã trộn đều các thành phần chính, bắt đầu đánh lòng đỏ trứng một lần nữa. Dùng máy đánh trứng hoặc khuấy tay để làm việc này.

Thêm dầu một chút một. Để có sốt Mayonnaise ngon và không bị phân tách, hãy rót dầu rất chậm và nhẹ. Đây là bước quan trọng, nên hãy kiên nhẫn và không đổ dầu quá nhanh.

 

Bước 4: Khiến cho sốt Mayonnaise trở nên độn đặn.

Khi bạn thêm dầu, bạn sẽ thấy hỗn hợp bắt đầu đặc dần. Tiếp tục đánh cho đến khi sốt Mayonnaise trở nên độn đặn và mịn màng.

 

Bước 5: Thêm gia vị.

Cuối cùng, thêm 1/4 muỗng cà phê hạt mè và 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen vào sốt Mayonnaise. Khuấy đều để gia vị được phân bố đều trong sốt.

 

3. Lưu trữ và sử dụng.

Đổ sốt Mayonnaise vào hũ kín và để trong tủ lạnh. Sốt Mayonnaise tự làm có thể lưu trữ trong khoảng 1-2 tuần.

4. Tận hưởng.

Bây giờ bạn đã có sốt Mayonnaise tươi ngon và tự nhiên tại nhà. Hãy sử dụng nó để làm sandwich, salad, hoặc kèm với các món ăn khác theo sở thích của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh hương vị bằng cách thêm thêm gia vị như tỏi, mù tạt, nước ớt, hoặc dầu hạt cải thay vì dầu thực vật truyền thống, hoặc có thể tham khao thêm một số chất phụ gia được khuyên dùng khi làm sốt để thành phẩm của bạn đạt hương vị ngon với chất lượng tốt nhất. Hãy thử nghiệm và sáng tạo để tạo ra loại Mayonnaise phù hợp với khẩu vị của bạn.

 

5. Kết luận.

Đó là cách bạn có thể làm sốt Mayonnaise tại nhà một cách chuẩn ngon. Sử dụng sốt Mayonnaise này cho sandwich, salad, hoặc bất kỳ món ăn nào mà bạn muốn tăng thêm hương vị. Việc tự làm sốt Mayonnaise không chỉ đảm bảo rằng bạn sử dụng nguyên liệu tươi ngon mà còn cho phép bạn tùy chỉnh hương vị theo ý muốn của mình.

Nova luôn cùng bạn đồng hành tạo ra những món ngon. Hãy thử làm và thưởng thức món ăn ngon hơn với sốt Mayonnaise tự làm của bạn!

 

 

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NOVA

Trụ sở chính: 35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Website: https://www.novaphos.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/phugiahuonglieutoanquoc

Hotline: 0976.373.279

 

Chia sẻ: Facebook
NOVA Food Technology / 0 bình luận / 16/09/2023
Viết bình luận