zalo

CÁCH LÀM GIÒ THỦ TẠI NHÀ – PHỤ GIA NOVA

CÁCH LÀM GIÒ THỦ TẠI NHÀ – PHỤ GIA NOVA

 

Tự làm giò thủ tại nhà là một hoạt động thú vị cho những người yêu thích nấu ăn. Bạn không chỉ có cơ hội tận hưởng món ăn ngon mắt mà còn có thể kiểm soát các nguyên liệu sử dụng, đảm bảo vệ sinh và chất lượng tốt nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm giò thủ tại nhà cùng với phụ gia kèm theo để có món giò thủ thơm ngon và hấp dẫn.

 

1. Chuẩn bị nguyên liệu.

-  500g thịt heo tươi ngon

-  200g da giòn (tùy chọn)

-  100g mỡ lưng heo

-  Nấm mèo (mộc nhĩ) khô: 50g

-  2-3 muỗng canh bột nêm

-  1 muỗng cà phê tiêu xay

-  1 muỗng canh đường

-  2-3 muỗng canh nước mắm

-  Hành, tỏi, gia vị theo khẩu vị

-  Lá chuối

-  Khuôn ép giò

 

2. Sơ chế nguyên liệu.

-  Da heo, thịt heo rửa sạch, cạo thật sạch lông, ngâm rửa với nước muối loãng, vớt ra để ráo.

-  Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi cho chút muối cùng gừng đập giập hoặc 1 củ hành tây nhỏ vào, cho da heo, thịt heo vào luộc vừa chín tới. Vớt ra cho vào thau nước lạnh để nguội bớt, cạo lại cho sạch, để ráo.

-  Thái thành lát thật mỏng điều này giúp miếng giò ngon, không quá cứng.

-  Nấm mèo ngâm với nước ấm cho nhanh nở, cắt chân, bóp rửa thật sạch rồi thái sợi nhuyễn.

-  Nấu nước mắm với đường trên lửa nhỏ cho bay bớt mùi nước mắm.

-  Phơi lá chuối dưới trời nắng to khoảng 20 – 30 phút cho lá héo, rọc ra, dùng khăn khô lau sạch. Để nhanh hơn, bạn cũng có thể trụng lá chuối với nước sôi, vớt ra để ráo, dùng khăn khô lau sạch.

-  Khuôn ép giò rửa sạch, lau khô.

-  Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.

 

3. Chế biến giò thủ.

-  Cho phần da đã thái vào thố lớn, ướp với chút nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu. Đảo kỹ để hỗn hợp thấm đều gia vị và ướp khoảng 20 – 30 phút cho ngấm đều. Trong quá trình phối trộn bạn có thể thêm một số chất phụ gia thực phẩm chuyên biệt dành cho giò, để miếng giò làm ra có được cấu trúc tốt nhất.

-  Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào phi với ít hành, tỏi băm để dậy mùi thơm. Trút nấm mèo vào xào nhanh tay với ít muối, tiêu. Sau đó, trút nấm mèo ra đĩa để riêng.

-  Thêm dầu ăn và hành tỏi vào phi đến khi dậy mùi thơm, cho hỗn hợp đã trộn vào xào. Xào trên lửa vừa và đảo đều tay liên tục để không bị cháy. Nêm nếm lần nữa cho hỗn hợp thấm gia vị. Sau đó cho nấm mèo vào đảo nhanh tay, tắt bếp. Không nên xào quá chín vì giò sẽ bị khô, mất đi độ béo cần thiết của món giò thủ.

 

4. Gói giò.

Lấy một ít hỗn hợp trên cho vào khuôn có lá chuối, nén giò xuống thật chặt. Việc ép giò bằng khuôn sẽ giúp giò chắc tay và có thể bảo quản được lâu. Đợi hỗn hợp nguội, cho cây giò vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 6 – 8 giờ để thịt đông kết lại với nhau, miếng giò được chắc. Sau đó, tháo cây giò ra khỏi khuôn, cất trong hộp kín hoặc dùng nilông, màng bọc thực phẩm bọc lại để bảo quản.

 

5. Phụ gia trong giò thủ.

Trong các quy trình sản xuất giò người ta thường thêm các chất phụ gia nhằm tăng kết cấu, cấu trúc của giò. Giúp thành phẩm tạo ra săn chắc, kết dính không bị bở. Cải thiện sự săn chắc, giúp giữ ẩm, tăng mùi vị cho miếng giò thêm thơm ngon.

 

NOVAGEL

Công dụng: Cải thiện kết cấu, tăng liên kết giữa các Protein tốt hơn, Cải thiện độ đàn hồi, không bị mềm, săn chắc hơn, Cải thiện độ săn chắc và đàn hồi của mì ống và mì sợi, Cải thiện cao độ bền gel của protein cô lập đậu nành.

Đối tượng sử dụng: sản phẩm thịt, thịt gia cầm và thịt xay nhỏ đã qua chế biến: chả lụa, chả bò, nem chua, thịt nướng, Jambong, thịt xông khói. Sản phẩm thủy hải sản sốt cream và xay nhỏ đông lạnh, kể cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai, chả cá,....

Thành phần: E412, Gelatin, E451, E450

Quy cách đóng gói: 1kg/ gói, 30kg/bao

 

Phụ gia tạo giòn dai cho giò

 

NOVAPHOS - NA1000 CHẤT TẠO GIÒN DAI CAO CẤP.

Công dụng:

+  Tạo cấu trúc liên kết tốt giữa thịt, mỡ và nước, tái tạo dẻo, tăng độ giòn cho sản phẩm.

+  Là một sản phẩm lý tưởng để thay thế hàn the tạo liên kết tốt cho sản phẩm

+  Tăng giòn dai, tăng khả năng giữ nước, không để lại vị chát đắng

+  Gia tăng hương vị thơm ngon tự nhiên của thịt, ngăn ngừa hình thành các mùi vị lạ do quá trình oxid hóa tạo nên

Đối tượng sử dụng: Sản phẩm thủy hải sản sốt cream và xay nhỏ đông lạnh, kể cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai, chả cá,...

Thành phần: INS452(i), INS450(iii)

Quy cách đóng gói: 1kg/ gói, 30kg/bao

Hàm lượng tốt nhất: 0.3-0.5% (3-5g cho 1kg sản phẩm). Cho trực tiếp vào quá trình xay.

 

6. Kết luận.

Bằng việc tự tay chuẩn bị và nấu giò, bạn có cơ hội thưởng thức hương vị ngon lành, đảm bảo vệ sinh và chất lượng của từng thành phần. Việc sử dụng nguyên liệu tươi ngon và các phụ gia theo khẩu vị riêng cũng tạo nên sự độc đáo và cá nhân hóa cho món giò thủ của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách tạo sự khác biệt cho món ăn của mình, hãy thử ngay các sản phẩm từ NOVA để trải nghiệm sự đổi mới mà nó mang lại. Hãy để món ăn của bạn ghi dấu trong lòng mọi người với hương vị tuyệt vời và giòn ngon không thể cưỡng lại nhé!

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NOVA

Trụ sở chính: 35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Website: https://www.novaphos.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/phugiahuonglieutoanquoc

Hotline: 0976.373.279

 

Chia sẻ: Facebook
NOVA Food Technology / 0 bình luận / 26/08/2023
Viết bình luận