zalo

CÁCH LÀM NEM CHUA NGON TRÒN VỊ - PHỤ GIA LÀM NEM CHUA

Theo phương pháp truyền thống làm nem chua, việc chuẩn bị khi thịt vẫn còn nóng thì mới ngon. Điều này có nghĩa là cần cắt và thái thịt ngay lập tức, không được phép để thịt nguội. Bởi nếu thịt bị nguội, sẽ làm cho nem mất đi độ bóng, không thể kết dính và dễ bị bở trong quá trình lên men. Điều này sẽ tạo ra những khó khăn và trở ngại đối với các cơ sở sản xuất nem chua.

Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển của thế giới thì ngành ẩm thực cũng phát triển theo. Hiện nay, trên thị trường đã cho ra đời những phụ gia tạo giòn nem chua mà không cần phải mất công đợi chờ thịt nóng. Điều đó thật thần kỳ phải không nào. Vậy thì hãy cùng Nova tìm hiểu xem nó là chất gì nha!

Phụ gia tạo giòn dai cho nem chua 

Phụ gia tạo độ giòn dai nem chua NovasPhos K70 của Nova

Phụ gia tạo độ giòn dai nem chua NovasPhos K70 của Nova 

Phụ gia tạo giòn nem chua là một loại chất phụ gia thực phẩm cao cấp. Sản phẩm được sản xuất từ các thành phần an toàn và chất lượng cao. Thành phần chính của sản phẩm bao gồm INS452(i), INS451(i) và INS450(iii).

Hóa chất an toàn INS450 có trong phụ gia tạo giòn

Hóa chất an toàn INS450 có trong phụ gia tạo giòn 

Sản phẩm này được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe. Đã được kiểm nghiệm và đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của ngành công nghiệp thực phẩm, giúp đảm bảo tính an toàn và chất lượng cho sản phẩm thực phẩm của bạn.

Công dụng của chất tạo giòn nem chua 

Phụ gia tạo giòn làm nem chua dai giòn hơn

Phụ gia tạo giòn nem chua thêm phần ngon hơn

Phụ gia tạo giòn nem chua có nhiều công dụng đa dạng và hữu ích trong ngành công nghiệp thực phẩm, bao gồm:

Phụ gia tạo giòn làm dày và tạo cấu trúc

Đây là một chất làm dày tuyệt vời giúp tăng cường độ đặc cho các món ăn. Hỗn hợp sẽ thêm phần đậm đà khi sử dụng. Chưa kể, sản phẩm sẽ làm cho hỗn hợp có cấu trúc mềm mịn và đẹp mắt hơn.

Giữ ẩm và làm bóng cho sản phẩm

Sản phẩm giúp hỗn hợp sản sinh ra khả năng giữ ẩm và làm bóng cho các món ăn. Góp phần giúp món ăn trở nên hấp dẫn và ngon miệng.

Cung cấp độ đàn hồi và độ dai

Cung cấp độ đàn hồi và độ dai cho các sản phẩm thực phẩm. Điều này rất quan trọng trong việc chế biến các món ăn như nem chua và giò chả.

Đối tượng sử dụng phụ gia tạo giòn nem chua

Thịt heo sống làm nem chua

Thịt heo sống làm nem chua

Tất nhiên phụ gia tạo giòn dai nem chua thì đối tượng sử dụng là nem chua. Nhưng không dừng lại ở nem chua, sản phẩm NovaPhos K70 còn được áp dụng rộng rãi trong nhiều sản phẩm thực phẩm khác, đặc biệt là các loại thịt, gia cầm hoặc thịt xay nhỏ và thủy hải sản đã qua chế biến. Ngoài ra, các sản phẩm như thủy hải sản sốt cream và xay nhỏ đông lạnh, kể cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai, chả cá cũng được sử dụng phổ biến.

Cách làm nem chua với phụ gia tạo giòn 

Dưới đây là cách làm nem chua có sử dụng phụ gia tạo giòn:

Nguyên liệu để làm nem chua

  • 500g thịt lợn mỡ
  • 500g thịt nạc lợn không mỡ
  • 150g đường trắng
  • 100ml nước mắm
  • 2 quả chanh hoặc 50ml nước cốt chanh
  • 2 muỗng canh muối
  • 2 cọng hành lá
  • 1 cọng rau thơm (rau mùi hoặc rau răm)
  • 100g tỏi
  • 100g ớt xanh hoặc đỏ tùy ý
  • 200g bột nêm
  • 200g bún tươi (bún đã được ngâm nước)
  • Lá chuối để bọc
  • Phụ gia tạo giòn dai cho nem chua NovaPhos K70

Cách làm nem chua

Bước 1: Pha hỗn hợp thịt

Trộn thịt lợn với nước mắm đã pha, hành lá, rau thơm, tỏi, ớt, muối, bột nêm và phụ gia tạo giòn( khối lượng theo trên bao bì hướng dẫn). Nhào đều cho các nguyên liệu hòa quyện.

Bước 2: Cuộn nem

Đặt một lá chuối ra mặt bàn, đặt một lớp bún tươi ngâm lên trên. Lấy một lượng hỗn hợp thịt đã chuẩn bị và đặt lên giữa lá chuối, cuộn chặt. Sau khi cuộn xong, chặt đầu và cuối nem, xếp vào khay.

Bước 3: Ướp nem

Ướp nem trong khoảng 24 giờ để hương vị thấm đều và thịt chín tới.

Bước 4: Chiên nem

Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng bạn hãy cho nem vào chiên cho đến khi chín và có màu vàng đẹp. Sau khi chiên xong, bạn có thể để nem trên giấy thấm dầu để hấp thụ dầu thừa.

Lưu ý: Khi sử dụng phụ gia tạo giòn, hãy tuân thủ hướng dẫn trên bao bì để xác định lượng phụ gia cần sử dụng.

Mua phụ gia làm nem chua ở đâu?

Nhân viên Nova chụp hình kỷ niệm tại triển lãm quốc tế ngành lương thực thực phẩm

Nhân viên Nova chụp hình kỷ niệm tại triển lãm quốc tế ngành lương thực thực phẩm 

Như phần trên đã đề cập thì sản phẩm NovaPhos K70 thuộc Công ty TNHH Công nghệ Thực phẩm NOVA sản xuất và phân phối trên toàn quốc. NOVA hoạt động trong lĩnh vực cung cấp phụ gia, gia vị, vật tư, thiết bị cho ngành chế biến thực phẩm, đặc biệt chuyên sâu về giải pháp công nghệ cho các sản phẩm chế biến nhằm nâng cao giá trị từ nguyên liệu thịt, cá.....

Với phương châm cung cấp sản phẩm có chất lượng cao, dịch vụ tốt nhất, NOVA Foodtech đã chọn lọc hợp tác với các đối tác tin cậy là những nhà sản xuất có uy tín ở nhiều nước trên thế giới. Vì thế bạn có thể an tâm tuyệt đối vào chất lượng cũng như độ uy tín của sản phẩm

Tổng kết

Thông qua bài viết này, bạn đã hiểu được phụ gia tạo giòn nem chua và công dụng thần kỳ của nó rồi đúng không? Vậy thì ngay bây giờ bạn cũng có thể xắn tay áo lên và vào bếp làm cho gia đình món ăn nem chua hấp dẫn, dai giòn rồi phải không nào? Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn và cung cấp cho bạn một nguồn kiến thức bổ ích.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh

📍 35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

📞 0976.373.279 - 0989.001.269

Chi nhánh Đà Nẵng

📍 43 Đỗ Nhuận, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng

📞 0935313879 - 0339250707

Chi nhánh Hà Nội

📍 Số 16, phố Nguyễn Khắc Viện, khu TĐC Giang Biên, Long Biên, Hà Nội

📞 0989.001.269

 

 

 

Chia sẻ: Facebook
NOVA Food Technology / 0 bình luận / 07/04/2024
Viết bình luận