zalo

Cách làm xúc xích tại nhà bằng vỏ collagen

Bạn đã bao giờ tưởng tượng về việc tự tay làm những chiếc xúc xích thơm ngon vừa bổ dưỡng lại vừa đảm bảo an toàn cho gia đình chưa? Chỉ với vỏ xúc xích Collagen, bạn có thể biến giấc mơ đó thành hiện thực một cách đơn giản tại nhà. Hãy cùng Nova khám phá bí quyết làm xúc xích bằng vỏ Collagen ngay sau đây!

Tại sao chọn vỏ xúc xích Collagen?

Vỏ xúc xích collagen có rất nhiều lợi ích

Vỏ xúc xích collagen có rất nhiều lợi ích 

Hiện nay, việc sử dụng vỏ xúc xích collagen đã quá phổ biến trong việc sản xuất xúc xích. Bên cạnh giá thành của vỏ xúc xích collagen khá là rẻ rơi vào khoảng tầm 50.000 - 80.000 đồng thì vỏ xúc xích còn cung cấp rất nhiều lợi ích khác như:

Thêm dinh dưỡng: Vỏ xúc xích Collagen không chỉ tạo nên độ đàn hồi và độ giòn cho xúc xích mà còn là nguồn protein quý giá bổ sung cho bữa ăn hàng ngày.

Đảm bảo an toàn: Sử dụng vỏ xúc xích Collagen từ nguồn nguyên liệu tự nhiên giúp đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

Tiết kiệm: Làm xúc xích tại nhà với vỏ xúc xích Collagen nhà Nova không chỉ giúp bạn kiểm soát chất lượng nguyên liệu mà còn tiết kiệm chi phí so với việc mua sẵn từ cửa hàng.

Cách làm xúc xích bằng vỏ xúc xích Collagen tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt lớn ngon để làm xúc xích tại nhà

Thịt lớn ngon để làm xúc xích tại nhà 

  1. 500g thịt heo ( nên chọn phần thịt có 60% nạc và 40% mỡ để tạo độ mềm mịn, giúp thịt không bị cứng, khô)
  2. Gia vị: mắm, muối, đường, bột nêm
  3. 5g tiêu xanh băm nhỏ
  4. Bột năng hoặc bột mì đều được
  5. Chanh
  6. Vỏ xúc xích Collagen chất lượng
  7. Nước đá hoặc nước đá lạnh

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế thịt và mỡ

Rửa sạch thịt trước khi làm xúc xích

Rửa sạch thịt trước khi làm xúc xích 

Đầu tiên, phải rửa thịt cho thật sạch rồi để ráo, cho vào tủ đá 1-2 tiếng tới khi lạnh cứng. Sau khi đủ thời gian sẽ đem ra thái thịt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Trộn thịt với gia vị

Trộn thịt với gia vị trước khi nhồi vào vỏ collagen

Trộn thịt với gia vị trước khi nhồi vào vỏ collagen 

Tiếp theo sẽ tiến hành trộn thịt, mỡ cùng với các loại gia vị với nhau  cho chúng thấm đều rồi cho vào tủ đá để khoảng 30 – 60 phút.  Nhớ cho các dụng cụ máy xay thịt vào tủ để giữ lạnh để xíu khi xay thịt sẽ rất nóng, nó có thể làm thịt bị tái đi dẫn đến mất vị ngon của thịt. Ngoài ra, khi xay thịt ở nhiệt độ thấp cũng giúp cho thịt nhanh nhuyễn hơn.

Thật ra máy xay nào cũng có thể xay được nhưng bạn nên chọn máy xay có công suất từ 500W trở lên, thịt sẽ được xay nhanh, nhuyễn đều hơn.

Lưu ý : Không xay quá lâu vì sẽ khiến xúc xích bị bở. Nếu muốn xúc xích nhuyễn mịn, dai ngon thì sau khi xay lần 1, cho thịt trở lại vào tủ đá khoảng 30 phút sau đó lấy ra xay tiếp.

Bước 3: Nhồi xúc xích vào vỏ collagen

Tiến hành nhồi hỗn hợp vào vỏ xúc xích collagen

Tiến hành nhồi hỗn hợp vào vỏ xúc xích collagen 

Sau khi xay nhuyễn nguyên liệu và trộn đều thì bắt đầu lồng vỏ xúc xích collagen vào đầu đùn và sử dụng máy để đùn xúc xích. Sau đó, bạn xoắn thành từng đoạn xúc xích dài ngắn tùy theo ý thích của bạn nhưng thông thường sẽ là 10 cm.

Lưu ý: Không cần ngâm qua nước vẫn có thể sử dụng trực tiếp vỏ xúc xích collagen. Ngoài ra, tránh nhồi xúc xích quá căng sẽ làm vỏ dễ bị bung.

Bước 4: Hấp hoặc nướng 

Tiến hành hấp hoặc nướng xúc xích

Tiến hành hấp hoặc nướng xúc xích 

Hấp hoặc nướng xúc xích trong khoảng 20-30 phút cho đến khi chín vàng đều. Nên để nhiệt độ hấp của vỏ xúc xích tầm 75 – 80 độ thôi, nhiệt độ cao quá sẽ làm vỏ xúc xích bị bục.

Lưu ý: Không đậy kín hoàn toàn nồi hấp nên mở chừng 1/2 hoặc 1/3 nấp nồi để thoát bớt hơi nước. Không nên châm lỗ trên vỏ xúc xích điều đó sẽ làm rách vỏ collagen trong quá trình hấp.

Bước 5: Thưởng thức

Mang xúc xích nóng hổi ra thưởng thức

Mang xúc xích nóng hổi ra thưởng thức 

Bây giờ chỉ cần nhấc xuống, trang trí và thưởng thức xúc xích ngon tại nhà cùng gia đình và bạn bè thôi nào.

Kết luận:

Bằng cách làm xúc xích bằng vỏ Collagen tại nhà này thì bạn không chỉ có được những chiếc xúc xích thơm ngon, đảm bảo vệ sinh mà còn tạo ra sự kết nối và niềm vui trong gia đình. Hãy đến với nhà Nova và lựa cho mình những loại vỏ xúc xích collagen chất lượng nhất đến từ thương hiệu nổi tiếng của Đức đó là Viscofan Đức. Hãy sử dụng vỏ collagen của nhà Nova và cảm nhận sự tuyệt vời, chất lượng mà sản phẩm do chính tay bạn tạo ra nhé!

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh

35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

 0976.373.279 - 0989.001.269

Chi nhánh Đà Nẵng

43 Đỗ Nhuận, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng

0935313879 - 0339250707

Chi nhánh Hà Nội

Số 16, phố Nguyễn Khắc Viện, khu TĐC Giang Biên, Long Biên, Hà Nội

0989.001.269

Chia sẻ: Facebook
NOVA Food Technology / 0 bình luận / 08/05/2024
Viết bình luận