zalo

CHI TIẾT VỀ STPP – PHỤ GIA ỨNG DỤNG TRONG NHIỀU LĨNH VỰC

CHI TIẾT VỀ STPP – PHỤ GIA ỨNG DỤNG TRONG NHIỀU LĨNH VỰC

 

STPP là viết tắt của hợp chất Sodium tripolyphosphate là hợp chất vô cơ đang được sử dụng phổ biến trên thị trường. Vậy nó có những đặc tính và công dụng như thế nào mà lại được dùng như một thành phần không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực. Hãy cùng NOVA tìm hiểu cho tiết về nó nhé.

1. Sodium tripolyphosphate là gì?

Sodium tripolyphosphate được biết đến với công thức hóa học Na5P3O10, ở dạng bột màu trắng. Là hợp chất muối của Natri với Axit photphoric. Có ưu điểm nổi bật là chúng có khả năng làm mềm nước cứng làm các chất lơ lững thành dung dịch, có tính kiềm nhẹ, không có tính chất ăn mòn da.

Trong thực phẩm STPP được sử dụng làm chất ổn định và chất làm mềm thực phẩm, giúp tăng độ dai và tăng khả năng chứa nước. Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong ngành sản xuất bột giặt và chất tẩy rửa để tạo bọt và loại bỏ bẩn.

2. Ứng dụng của STPP trong đời sống.

2.1. Thực phẩm.

 

STPP là hóa chất bảo quản thực phẩm, nâng cao chất lượng, màu sắc, mùi vị bằng cách cải thiện khả năng giữ nước của các sản phẩm, làm chậm quá trình mất nước, hỏng cấu trúc của thực phẩm. Đồng thời chúng có tác dụng ức chế vi khuẩn, nấm phát triển là ôi thiu, biến chất thực phẩm.

STPP là một chất bảo quản thức ăn chăn nuôi, bảo quản thức ăn đóng gói được lâu hơn, đảm bảo sức khỏe, khả năng phát triển nhanh cho ngành chăn nuôi Việt Nam.

Giảm độ nhớt của nước trái cây, sử dụng sản xuất giăm bông đóng hộp, làm mềm đậu Hà Lan và đậu lima.

STPP được sử dụng như chất làm mềm và ổn định trong thực phẩm như thịt, cá, sản phẩm chế biến thủy sản, để tăng độ dai và gia tăng khả năng giữ nước.

2.2. Chất tẩy rửa, bột giặc.

 

STPP thường xuất hiện trong các sản phẩm chất tẩy rửa, bột giặt và chất tẩy rửa bát đĩa để giúp tạo bọt và loại bỏ bẩn, cải thiện các thành phần chất tẩy rửa. Nó làm giảm độ cứng của nước do tạo thành những phức chất canxi, magie, sắt dưới dạng hòa tan và ngăn cản không cho chất bẩn bám trở lại.

2.3. Ngành thuộc da.

 

Vai trò chính sử dụng như chất chống tạo bọt và chất làm tan tổng hợp (SYNTAN), ngoài ra STPP có khả năng loại bỏ các màu sắc không mong muốn trong quá trình nhuộm màu.

Được sử dụng trong quá trình xử lý da để giúp tăng cường khả năng tẩy lông và làm mềm da. Nó có thể làm mềm và nới lỏng cấu trúc collagen trong da, làm cho việc tẩy lông và xử lý da trở nên dễ dàng hơn.

Có thể được sử dụng để điều chỉnh pH và cân bằng hóa chất trong các quá trình xử lý da, giúp duy trì chất lượng và tính đồng nhất của sản phẩm cuối cùng.

2.4. Một số ứng dụng khác.

Chất chống tạo cặn: Trong các hệ thống nước và xử lý nước, STPP được sử dụng để ngăn chặn sự tích tụ của cặn và các tạp chất, giúp duy trì hiệu suất của thiết bị.

Công nghiệp: Trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, STPP được sử dụng trong quá trình tẩy trắng thực phẩm và trong sản xuất nước giải khát để cải thiện vị và duy trì màu sắc.

Ngành sơn và gốm sứ: được dùng để tạo chất đệm cho sơn và gốm sứ, giúp tăng độ bám dính và tạo màu.

Chất chống cháy: được sử dụng để cải thiện khả năng chống cháy của các vật liệu.

Chất chống ăn mòn: STPP được thêm vào các chất chống ăn mòn để bảo vệ bề mặt kim loại khỏi sự ăn mòn.

Chất tạo bọt: Trong ngành sản xuất cao su và nhựa, STPP có thể được sử dụng như một chất tạo bọt để tạo cấu trúc bọt trong sản phẩm.

3. Mua hóa chất Sodium tripolyphosphate ở đâu uy tín, chất lượng.

Thông tin sản phẩm.

Tên sản phẩm: CARFOSEL 990

Công thứcNa5P3O10

Quy cách:  25 kg/ bao  PE trong, bao giấy ngoài.

Xuất xứ:  Bỉ

Hướng dẫn sử dụng: Chất tạo phức kim loại – Sử dụng tuân theo QCVN 4-14:2010/BYT: Quy chuẩn kĩ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Phân phối: Công ty TNHH Công Nghệ Thực Phẩm NOVA

Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán STPP, tuy nhiên không chắc được là bạn có thể mua được sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng với giá cả hợp lý. Để gợi ý cho bạn một nhà cung cấp và phân phối chất lượng NOVA - Nơi bán Sodium tripolyphosphate cũng như các loại phụ gia, gia vị, vật tư, thiết bị cho ngành chế biến thực phẩm, đặc biệt chuyên sâu về giải pháp công nghệ cho các sản phẩm chế biến nhằm nâng cao giá trị từ nguyên liệu thịt, cá,… đạt chuẩn quốc tế ISO.

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NOVA

Trụ sở chính: 35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Website: https://www.novaphos.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/phugiahuonglieutoanquoc

Hotline: 0976.373.279

 

Chia sẻ: Facebook
NOVA Food Technology / 0 bình luận / 17/08/2023
Viết bình luận