zalo

DXYLOSE – Tạo màu vàng chả quế, chả cá, nem nướng

DXYLOSE – Tạo màu vàng chả quế, chả cá, nem nướng

Chả quế, chả cá chiên và nem nướng là những món ăn truyền thống phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, mang đậm hương vị độc đáo của vùng miền. Những món ăn này không chỉ thể hiện đa dạng ẩm thực Việt, mà còn mãn nhãn về màu sắc và thỏa mãn khẩu vị người thưởng thức bằng sự kết hợp hài hòa giữa các thành phần và hương vị độc đáo. Tham khảo thêm bài viết dưới đây để biết thêm về phụ gia tạo vàng sản phẩm chiên nướng nhé.

 

1. Thông tin về D-xylose

1.1. Mô tả.

D-Xylose là một loại đường đơn saccarit (monosaccharide) thuộc nhóm pentose. Nó thường được tìm thấy trong tự nhiên trong các nguồn thực phẩm như trái cây và cây cỏ.

Sản phẩm dạng tinh thể mịn, hình kim, không màu, không mùi, vị ngọt mát, có độ ngọt khoảng 60-70% so với đường mía thông thường (sucrose độ ngọt 100%).

1.2. Chức năng.

-  Là một chất làm ngọt không calo, D-xylose được sử dụng làm chất chống oxy hóa chất béo, chuẩn bị y tế, nguyên liệu thô có màu caramel và hương thơm khác nhau,…

-  Tăng cường và phát huy hương vị tự nhiên của sản phẩm.

-  Sản phẩm sau khi gia nhiệt lên màu vàng nhanh, đều và đẹp, rút ngắn thời gian chế biến.

-  Giảm hao hụt trọng lượng sản phẩm, tránh hiện tượng biến dạng (teo tóp), giảm nhăn sau khi chiên.

-  Tăng giá trị cảm quan, nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí sản xuất.

-  Nó có thể được sử dụng như là sửa đổi hương vị trong thịt và chế biến thực phẩm. Nó cũng có thể được áp dụng như là nguyên liệu của tinh chất thịt và chất chống oxy hóa.

 

1.3. Ứng dụng.

-  Ứng dụng trong thực phẩm.

Được sử dụng là chất tạo ngọt trong chế biến thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng, ngoài ra còn có công dụng tạo vàng cho các thực phẩm chiên nướng như cá, thịt, chả, nem,…

 

 

-  Ứng dụng sản xuất nước giải khát.

Trong sản xuất nước ngọt, nước giải khát được sử dụng là chất tạo ngọt vì nó không chứa calo nên thường dùng cho người tiểu đường và giảm cân. Vị thanh mát và sảng khoái, vị ngọt tương tự đường sucrose.

 

 

-  Ứng dụng trong sản xuất dược phẩm.

Được sử dụng là chất chuẩn đoán để quan sát tình trạng kém hấp thu của ruột để xem các chất dinh dưỡng đi vào trong cơ thể bằng cách xét nghiệm lượng D-xylose trong nước tiểu và máu.

 

 

-  Ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe và cá nhân.

Được sử dụng làm chất tạo hương, thành phần hương thơm và chất giữ ẩm trong nhiều mỹ phẩm dưỡng da và chăm sóc cá nhân.

 

 

-  Ứng dụng trong công nghiệp, thức ăn chăn nuôi và thức ăn gia cầm.

Dùng để sản xuất thức ăn cho vật nuôi, các loại gia súc, gia cầm.

 

1.4. Mức độ an toàn của D-xylose.

Năm 1950, D-xylose được cho phép sử dụng trong các loại thực phẩm trên toàn thế giới.

Hiện nay, D-Xylose được xem xét là một chất an toàn để sử dụng trong thực phẩm, được các hiệp hội công nhân là an toàn thực phẩm (GRAS)

1.5. Nguy hại.

Ở mức sử dụng thông thường trong thực phẩm, D-Xylose không được xem là gây ra nguy cơ đối với sức khỏe con người. Nó được xem xét là an toàn để sử dụng làm chất tạo ngọt tự nhiên và trong các ứng dụng khác trong ngành thực phẩm. Tính chất không độc hại và không gây nguy hiểm của D-Xylose đã được nghiên cứu và xác định.

Khi sử dụng quá nhiều D-Xylose sẽ gây khó chịu đường tiêu hóa và tác dụng nhuận tràng. Mức độ tác động này tùy thuộc vào mỗi cá nhân. Độc tính được ghi nhận với mô hình động vật chuột là 23000mg/kg.

2. Các phụ gia sử dụng trong sản phẩm chiên nướng ngoài chất tạo màu vàng D-xylose.

Phụ gia tạo giòn dai: NA1000, K70, NA270,…

Phụ gia bảo quản: Novamic, Antiplus, Sodium Benzoate

Muối đỏ tạo màu: Novaco

-  Phụ gia tăng kết dính, giữ nước, chất độn: bột biến tính

-  Hương liệu: hương bò, hương thịt

3. Kết luận.

D-xylose là chất phụ gia tạo màu vàng an toàn cho các loại đồ chiên nướng và còn trong nhiều lĩnh vực khác. Tuy không độc hại và gây nguy hiểm nhưng hãy sử dụng thông minh để có thể tận dụng công dụng của nó một cách hợp lý nhất. Không mang lại những món ăn ngon mà còn giúp tăng cường sức khỏe của bạn. Việc lựa chọn nơi cung cấp cũng là việc vô cùng quan trọng. Công ty TNHH Công Nghệ Thực Phẩm NOVA luôn mong muốn đem lại trãi nghiệm tốt nhất cho người dùng.

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NOVA

Trụ sở chính: 35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Website: https://www.novaphos.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/phugiahuonglieutoanquoc

Hotline: 0976.373.279

Chia sẻ: Facebook
NOVA Food Technology / 0 bình luận / 12/08/2023
Viết bình luận