zalo

PHỤ GIA GIÒN DAI, BẢO QUẢN CHO GIÒ CHẢ ĐƯỢC BỘ Y TẾ CHO PHÉP

       Thịt nóng dẻo và thịt đông lạnh đều có thể làm được giò chả. Tuy  nhiên với mổi loại thịt đều có yêu cầu chất lượng riêng để làm được giò ngon. Khi nguyên liệu không đạt, hoặc cách bảo quản nguyên liệu không đúng cách. Thì không thể làm ra giò ngon, đạt chất lượng được. Vì vậy cần sử dụng ngay một số loại phụ gia giúp tăng độ liên kết giữa các phân tử thịt với nhau. Phụ gia phosphate giúp lượng protein trong thịt tương tác với nhau nhanh hơn, tạo được sự kết nối giữa các phân từ thịt, giúp thực phẩm trở nên giòn, dai.

      Hiện nay có rất nhiều loại phụ gia làm giò chả mà người bán đều quảng cáo là tốt nhất. Vậy ta nên chọn ai ?

Để trả lời câu hỏi này trước tiên ta phải đọc cách nhận biết phụ gia làm giò chả tốt, an toàn và có chứng nhận, công bố của bộ y tế. NOVA đã đưa đến cho quý khách hàng những loại sản phẩm phù hợp cho sản xuất giò chả:

NOVAPHOS K70: Chất làm dày, chất ổn định, chất giữ ẩm, chất làm bóng, chất làm rắn

NOVAMIC: Chất bảo quản, chống oxi hóa trong sản xuất thực phẩm.

NOVATIDE: Dùng làm chất điều vị thay thế bột ngọt.

HƯƠNG THỊT: Tạo mùi hương thịt đặc trưng cho sản phẩm.

 

      Ngoài ra, NOVA cũng đưa ra cho khách hàng một số lưu ý khi sản xuất:

- Khối lượng thịt xay ít nhất phải bằng 60% và không quá 100% năng suất tối đa của cối xay để xay giò được tốt nhất.

- Gia vị nên được chuẩn bị trước cho từng mẻ xay, tránh dừng máy quá lâu khi cho gia vị vào cối.

- Ngăn chứa đá phải được làm mát đến gần miệng cối và thay đá nếu làm quá nhiều, tránh nóng cối.

- Không lạm dụng quá nhiều đá, nước đá cho vào cối xay vì sẽ khiến giò bị mềm, rã.

- Không xay quá lâu vì sẽ khiến thịt chết. Khi thịt bắt đầu cuộn đều, bóng thì lúc đó mẻ giò đã hoàn thành.

 

     QUY TRÌNH SẢN XUẤT GIÒ CHẢ CHUẨN tại đây

Chia sẻ: Facebook
NOVA Food Technology / 0 bình luận / 19/04/2023
Viết bình luận