zalo

PHỤ GIA TẠO CỨNG CHO CHẢ VIÊN, BÒ VIÊN

PHỤ GIA TẠO CỨNG CHO CHẢ VIÊN, BÒ VIÊN

 

Cá viên, bò viên món ăn vặt nổi tiếng được các bạn trẻ rất ưa chuộng. Chúng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau tùy theo mục đích. Để có thể tạo ra được một viên chả ngon thì đòi hỏi trải qua rất nhiều bước từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến thành phẩm. Để có hương vị thơm ngon và cấu trúc chất lượng không thể thiếu vai trò của các chất phụ gia thực phẩm. Lựa chọn phụ gia phù hợp là yếu tố quan trọng các nhà sản xuất quan tâm. Vì vậy hôm nay hãy cùng NOVA tìm hiểu về phụ gia tạo cứng cho bò viên nhé.

 

1. Tại sao cần sử dụng phụ gia tạo cứng.

1.1. Cải thiện độ cứng, độ kết dính (cohesiveness), dai giòn tự nhiên.

Mục tiêu chính của việc sử dụng phụ gia tạo cứng là tạo ra sản phẩm thực phẩm với độ cứng và độ cohesiveness lý tưởng. Điều này giúp sản phẩm không bị vỡ vụn hoặc bể khi đun nấu hoặc chiên.

Có khả năng tạo ra một lớp vỏ mỏng, cứng và đồng thời giữ cho bên trong sản phẩm có độ mềm mịn. Kết quả là sản phẩm có sự kết hợp hoàn hảo giữa độ cứng và độ dai giòn, mang lại trải nghiệm ẩm thực đặc biệt cho người tiêu dùng. Khả năng duy trì độ dai giòn của sản phẩm sau khi nấu nướng. Điều này làm cho sản phẩm không bị mất đi độ dai giòn mà ngược lại, nó còn được cải thiện thêm.

 

1.2. Tăng khả năng bảo quản.

Cải thiện khả năng bảo quản của sản phẩm. Nhờ khả năng duy trì kết cấu và độ cứng ban đầu, sản phẩm có thể được lưu trữ lâu hơn mà không lo sợ giảm chất lượng. Các phụ gia tạo cứng có khả năng tạo ra một lớp vỏ mạnh mẽ, giúp sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như sự thay đổi nhiệt độ trong quá trình vận chuyển hoặc lưu trữ.

 

2. Các chất phụ gia tạo cứng cho cá viên, bò viên.

2.1. Chất tạo giòn dai NA270.

Công dụng: Chất làm dày, làm cứng, chất ổn định, chất giữ ẩm, chất làm bóng, chất làm rắn, tạo giòn dai.

Đối tượng sử dụng: sản phẩm thịt, thịt gia cầm và thịt xay nhỏ đã qua chế biến: chả lụa, chả bò, nem chua, thịt nướng, Jambong, thịt xông khói. Sản phẩm thủy hải sản sốt cream và xay nhỏ đông lạnh, kể cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai, chả cá,...

Hàm lượng: 0.3-0.5% (3-5g cho 1kg sản phẩm)

Thành phẩn: INS452(i), INS451(i), INS450(iii)

Quy cách đóng gói: 1kg/ gói, 30kg/bao

 

2.2. NOVAPHOS K70.

Công dụng:

Tạo cấu trúc liên kết tốt giữa thịt, mỡ và nước, tái tạo dẻo, tăng độ giòn dai cho sản phẩm.

Tăng giòn dai, tăng khả năng giữ nước, không để lại vị chát đắng

Gia tăng hương vị thơm ngon tự nhiên của thịt, ngăn ngừa hình thành các mùi vị lạ do quá trình oxid hóa tạo nên

Đối tượng sử dụng: sản phẩm thịt, thịt gia cầm và thịt xay nhỏ đã qua chế biến: chả lụa, chả bò, nem chua, thịt nướng, Jambong, thịt xông khói. Sản phẩm thủy hải sản sốt cream và xay nhỏ đông lạnh, kể cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai, chả cá,...

Hàm lượng: 0.3-0.5% (3-5g cho 1kg sản phẩm)

Thành phẩn: INS452(i), INS451(i), INS450(iii)

Quy cách đóng gói: 1kg/ gói, 30kg/bao

 

3. Một số phụ gia thực phẩm khác được sử dụng trong sản xuất cá viên, bò viên.

-  Hương thịt heo, hương bò

-  Hương thịt bột

-  Hương thịt lỏng

-  Hương bò sệt

-  Hương bò lỏng

Công dụng: tạo hương vị thịt đặc trưng, giúp thực phẩm lưu giữ mùi lâu hơn, tăng cường hương vị tự nhiên của nguyên liệu chính, loại bỏ các mùi khó chịu

Đối tượng sử dụng: Dùng trong sản xuất chế biến thực phẩm như chả giò, giò lụa, chả cá, xúc xích, lạp xưởng, cá viên, bò viên, Jambong, thịt nguội,…

Phân phối: Công ty TNHH Công Nghệ Thực Phẩm NOVA

 

Chất điều vị I+G.

Công dụng: đem lại vị ngọt hơn bột ngọt thông thường từ 100 - 200 lần. Tăng cường ngọt tự nhiên của các thành phần sản phẩm, làm nổi bật hương gốc và làm dịu những mùi khó chịu. Tăng độ đạm mà không cần thêm protein.

Thành phần: INS 627, INS 631

Quy cách đóng gói: 1kg/gói, 10kg/ thùng

Xuất xứ: Thái Lan được phân phối bởi Công ty TNHH Công Nghệ Thực Phẩm NOVA

 

Chất bảo quản Sodium Benzoate.

Công dụng: Chất bảo quản, chống oxi hóa, chống chua nhớt, ngăn chặn vi khuẩn gây hại trong sản xuất thực phẩm.

Đối tượng sử dụng: Dùng trong chế biến chả lụa, chả quế, chả cá, chả chiên, chả bò, xúc xích, nem chua, nem nướng, nem bì,.... Và các đối tượng khác theo ghi chú 500-văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BYT.

Quy cách đóng gói: 1kg/gói, 25kg/bao

 

4. Kết luận.

Phụ gia tạo cứng cho cá viên và bò viên là một phần quan trọng của ngành công nghiệp thực phẩm, giúp cải thiện độ cứng, độ cohesiveness, và khả năng bảo quản của các sản phẩm thực phẩm. Việc lựa chọn và sử dụng phụ gia phù hợp là quyết định quan trọng đối với người sản xuất thực phẩm để đảm bảo sản phẩm đạt được chất lượng tốt nhất và đáp ứng nhu cầu của thị trường.

 

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NOVA

Trụ sở chính: 35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Website: https://www.novaphos.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/phugiahuonglieutoanquoc

Hotline: 0976.373.279

 

Chia sẻ: Facebook
NOVA Food Technology / 0 bình luận / 07/09/2023
Viết bình luận