zalo

Phụ gia tạo dẻo trong thực phẩm chất lượng

Bạn có bao giờ thắc mắc về bí mật đằng sau sự mềm mịn của một ống kem hay một miếng thạch mát lạnh là gì không? Đó chính là sức mạnh của phụ gia tạo dẻo đấy. Đây được coi là một thành phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp thực phẩm giúp tạo ra những sản phẩm mềm mịn và co giãn tốt.

Vậy để biết được công dụng tuyệt vời cũng như ứng dụng thần kỳ của phụ gia tạo dẻo trong ngành thực phẩm như thế nào thì hãy đồng hành cùng Nova nhé!

Phụ gia tạo dẻo là gì?

Phụ gia tạo dẻo NA 220 của nhà Nova

Phụ gia tạo dẻo NA 220 của nhà Nova 

Phụ gia tạo dẻo trong thực phẩm là những hợp chất được sử dụng để cải thiện độ co giãn, độ mềm mịn và độ đàn hồi của các sản phẩm thực phẩm như kem, kẹo, thạch và các loại thịt. Chúng giúp tạo ra cảm giác dẻo dai, mịn màng và hấp dẫn cho sản phẩm cuối cùng.

Công dụng của phụ gia tạo dẻo trong thực phẩm

Phụ gia tạo dẻo giúp thịt viên mềm mại

Phụ gia tạo dẻo giúp thịt viên mềm mại 

Tăng độ mềm mịn: Phụ gia tạo dẻo giúp tăng tính chất mềm mịn và dẻo dai của các sản phẩm. Chính điều đó đã khiến việc tạo hình cho các sản phẩm như thịt viên, lạp xưởng hay xúc xích được dễ dàng và đẹp mắt hơn

Tăng độ căng bóng: Với thành phần INS450 thì chất phụ gia tạo dẻo NA 220 còn làm tăng độ bóng mịn cho bề mặt sản phẩm, làm cho chúng trở nên hấp dẫn hơn

Làm dày thực phẩm: Phụ gia tạo dẻo NA 220 giúp sản phẩm vừa có độ đặc mà vừa có độ bềnnhất định, từ đó nâng cao chất lượng và giá trị cho người dùng.

Phụ gia tạo dẻo giúp xúc xích trong dày và bóng hơn

Phụ gia tạo dẻo giúp xúc xích trong dày và bóng hơn 

Đảm bảo độ ẩm: Việc hấp thụ nước và giữ ẩm cho các sản phẩm chế biến của phụ gia tạo dẻo đã góp phần giúp sản phẩm hạn chế tình trạng khô, chai và cứng.

Tăng cường ổn định: Sản phẩm phụ gia tạo dẻo NA 220 cung cấp sự ổn định và bền vững cho sản phẩm thực phẩm, giúp giảm thiểu sự biến đổi trong các tính chất vật lý và hóa học của sản phẩm.

Ứng dụng của phụ gia tạo dẻo trong thực phẩm

Phụ gia tạo dẻo giúp thạch thêm phần mềm min và núng nính hơn

Phụ gia tạo dẻo giúp thạch thêm phần mềm min và núng nính hơn 

Trong sản xuất kem, kẹo hay thạch: Phụ gia tạo dẻo được sử dụng rộng rãi trong sản xuất kem để tạo ra cảm giác mềm mịn và dẻo dai cho sản phẩm. Ngoài ra, phụ gia tạo dẻo còn dùng trong sản xuất kẹo hay thạch.

Trong sản xuất thịt: Phụ gia tạo dẻo NA 220 còn được dùng cho nhóm thực phẩm có nhu cầu làm tăng độ đặc và độ bền như thịt viên, xúc xích, lạp xưởng hay nhóm thực phẩm cần làm bóng, làm mềm và giữ ẩm như thịt xông khói, thịt nướng, thịt xay,...

Lưu ý khi sử dụng phụ gia tạo dẻo trong thực phẩm

Theo dõi và điều chỉnh phụ gia tạo dẻo thường xuyên

Theo dõi và điều chỉnh phụ gia tạo dẻo thường xuyên 

An toàn thực phẩm: Luôn tuân thủ quy định an toàn thực phẩm và chọn phụ gia đã được kiểm định. Chọn nơi sản xuất và cung cấp phụ gia có uy tín và chất lượng.

Kiểm soát số lượng: Sử dụng phụ gia một cách cân nhắc, tránh sử dụng quá liều dẫn tới trường hợp không hay.

Xác định mục tiêu: Định rõ yêu cầu sản phẩm để chọn lựa phụ gia phù hợp. Tránh sử dụng sai phụ gia cho các sản phẩm

Thử nghiệm và đánh giá: Thực hiện thử nghiệm để đánh giá hiệu suất và đặc tính của sản phẩm trước khi sử dụng.

Bảo quản phụ gia trong điều kiện an toàn và tuân thủ quy trình vệ sinh như trong tờ hướng dẫn của phụ gia.

Theo dõi và điều chỉnh: Theo dõi và điều chỉnh lượng sử dụng phụ gia theo tình hình sản xuất của doanh nghiệp bạn trong từng thời điểm.

Nên mua phụ gia tạo dẻo ở đâu?

Công ty TNHH Công nghệ thực phẩm NOVA

Công ty TNHH Công nghệ thực phẩm NOVA

Đây là câu hỏi mà nhiều bạn đang thắc mắc phải không? Không phải cứ mua bừa mua đại phụ gia tạo dẻo về trộn là được, đây không phải là món có thể tùy tiện như thế vì vậy cần chọn nơi có đủ sự uy tín và chuyên nghiệp để tin tưởng. Nơi mà đủ độ an toàn và chất lượng, được đa số các doanh nghiệp, đầu bếp lựa chọn. Xa tận chân trời mà gần ngay trước mắt, không ai khác ngoài Nova. NOVA là một công ty không ngừng tìm hiểu, học hỏi nâng cao kiến thức chuyên môn, cập nhật những thông tin liên quan mới nhất để có thể tư vấn chuyên sâu hơn cho khách hàng. Đồng thời công ty còn luôn kết hợp với bộ y tế địa phương để tổ chức tập huấn cho nhân viên về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm. Đảm bảo chắc chắn với bạn rằng hợp tác với Nova chỉ có hài lòng mà thôi

Kết Luận

Phụ gia tạo dẻo là một phần không thể thiếu trong việc tạo ra những sản phẩm thực phẩm mềm mịn và hấp dẫn. Việc hiểu rõ về công dụng và ứng dụng của phụ gia tạo dẻo trong ngành thực phẩm sẽ giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa quá trình sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm của mình. Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của việc sử dụng phụ gia tạo dẻo trong sản xuất thực phẩm. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tư vấn, đừng ngần ngại liên hệ với Nova nhé!

 

Sản phẩm của: 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NOVA

Trụ sở chính

35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Chi nhánh miền trung

82, Nguyễn Quyền, P. Hoà An, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

Chi nhánh miền bắc

06B42 Khu tái định cư Giang Biên, P.Giang Biên, Long Biên, Hà Nội

HOTLINE: 0976.373.279 - 0935313879 - 0989.001.269

Chia sẻ: Facebook
NOVA Food Technology / 0 bình luận / 04/05/2024
Viết bình luận