zalo

PHỤ GIA TẠO ĐỘ GIÒN - HỖ TRỢ GIÒ GIÒN DAI, THƠM NGON, AN TOÀN

Trong ngành sản xuất thực phẩm, chắc hẳn rất nhiều người đã từng một lần nghe nói đến phụ gia tạo độ giòn rồi đúng không nào! Nhưng có thể mọi người vẫn chưa hình dung ra được phụ gia tạo độ giòn là như thế nào! Vậy thì hãy cùng Nova tìm hiểu khái niệm của phụ gia tạo độ giòn nhé!

Sản phẩm phụ gia tạo độ giòn của Nova

 

PHỤ GIA TẠO ĐỘ GIÒN LÀ GÌ?

Khái niệm của phụ gia tạo độ giòn

Phụ gia tạo độ giòn là chất dạng bột màu ngà đến trắng được thay thế hàn the. Nó được coi là phụ gia tạo được độ giòn dai của sản phẩm thịt khi chế biến. Vì thế giúp thịt dẻo hơn, kết dính và giữ nước được tốt hơn.

Thành phần chủ yếu của phụ gia tạo độ giòn

Thành phần của phụ gia tạo độ giòn này là polyphosphate, dipolyphosphate và tri-polyphosphate. Ký hiệu quốc tế là E450, E451 và E452.  Tất cả đều là những hợp chất không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng, được nhà nước cho phép sử dụng.

 

Hình dạng của chất polyphosphate

 

Biết thông tin sản phẩm thôi chưa đủ vậy nên chúng ta hãy tìm hiểu thêm phụ gia tạo giòn thường được mọi người dùng để làm gì nhé!

CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA PHỤ GIA TẠO ĐỘ GIÒN

Công dụng chính của phụ gia tạo độ giòn

Phụ gia tạo giòn dai giúp tạo kết dính cho sản phẩm, tăng khả năng liên kết chặt chẽ các nguyên liệu ngay cả khi sản phẩm được cắt lát mỏng mà vẫn không bị rời rạc, ổn định pH giúp cho sản phẩm không bị nhớt trong quá trình bảo quản.

Công dụng phụ của phụ gia tạo độ giòn

Ngoài những công dụng chính ra thì phụ gia tạo độ giòn còn “sở hữu” cho mình các công dụng phụ khác như ngăn chặn quá trình oxi hóa làm thịt không bị xuống màu, ngăn cản vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi nảy nở. Bên cạnh đó, phụ gia tạo độ giòn còn tăng hương vị tự nhiên cho thịt, giúp tăng trọng của sản phẩm đến 5 – 8%.  Chính vì lẽ đó nên cũng có thể coi vai trò của phụ gia tạo độ giòn như một chất bảo quản.

Wow công dụng của phụ gia tạo giòn khá là nhiều nhỉ? Nhưng ứng dụng thực tế của nó có thật như vậy không? Cùng đọc thử nha.

ỨNG DỤNG CỤ THỂ CỦA PHỤ GIA CHẤT TẠO GIÒN

Bánh quy và bánh gato

Phụ gia tạo độ giòn thường được thêm vào công thức của bánh quy và bánh gato nhằm tạo ra đặc trưng về cảm giác dai giòn. Bánh sẽ trở nên đàn hồi và đồng đều trong cấu trúc hơn nhờ khả năng tương tác với cả bột và protein.

 

Phụ gia tạo độ giòn giúp cho bánh trở nên đàn hồi

 

Giò chả, xúc xích 
Phụ gia tạo độ giòn còn được bổ sung vào hỗn hợp giò chả, xúc xích để tăng độ dai giòn của sản phẩm cuối cùng. Nó làm cho giò chả và xúc xích có tính liên kết và giữ nước tốt hơn.

 

Giò chả được thêm vào gia vị tạo độ giòn sẽ có độ giai giòn

 

Các thực phẩm rán và chiên

Phụ gia tạo độ giòn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển lớp vỏ giòn trên bề mặt thực phẩm khi chúng được rán hoặc chiên. Nó sẽ tạo nên một sự trải nghiệm ẩm thực đa dạng và thú vị mà không một người tiêu dùng nào có thể cưỡng lại được.

NHỮNG LƯU Ý VÀ CÂN NHẮC KHI SỬ DỤNG PHỤ GIA TẠO ĐỘ GIÒN

Liều lượng sử dụng của phụ gia tạo độ giòn là bao nhiêu?

Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng bạn cần phải dùng đúng liều lượng quy định bởi nếu lạm dụng nhiều phụ gia tạo độ giòn thì đồ ăn sẽ rất dai, điều đó sẽ mang lại không mấy dễ chịu cho người thưởng thức, cảm giác giống như đang nhai cao su. Hơn thế nữa màu sắc cũng sẽ bị thâm hơn bình thường gây nên tình trạng mất thẩm mỹ, không còn cảm giác ngon miệng cho người dùng.

Tác hại của những phụ gia không rõ nguồn gốc

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại phụ gia khác nhau được bán triền miên như axit sorbic, potassium sorbate, sodium erythorebate,… Tuy thế không phải loại phụ gia tạo độ giòn nào cũng tốt cho sức khỏe. Nếu bạn chỉ đi ra chợ chọn một loại phụ gia bất kỳ mà không chịu tìm tòi thông tin kỹ càng thì có khi lại độc hại hơn cả hàn the nữa cơ. Do đó các cơ sở chế biến cần thận trọng khi sử dụng phụ gia thực phẩm, hãy hàng phải có bao bì, nhãn mác.

 

Các hóa chất trong phụ gia không rõ nguồn gốc gây hại cho sức khỏe con người

 

Luôn phải tuân thủ đầy đủ đối với các tiêu chuẩn an toàn và quy định khi sử dụng phụ gia tạo độ giòn. Hãy đảm bảo an toàn sức khỏe của người tiêu dùng một cách tuyệt đối.

ĐƠN VỊ CUNG CẤP PHỤ GIA TẠO ĐỘ GIÒN UY TÍN CHẤT LƯỢNG?

Nói về độ uy tín và chất lượng thì NOVA khỏi phải bàn. Công ty TNHH Công nghệ Thực phẩm NOVA hoạt động trong lĩnh vực cung cấp phụ gia, gia vị, vật tư, thiết bị cho ngành chế biến thực phẩm, đặc biệt chuyên sâu về giải pháp công nghệ cho các sản phẩm chế biến nhằm nâng cao giá trị từ nguyên liệu thịt, cá.....

Với trình độ chuyên môn vững vàng và sự nhạy bén về những xu hướng ẩm thực đang và sẽ được ưa chuộng, chúng tôi bắt đầu từ ngay việc lựa chọn nguồn nguyên liệu chất lượng, an toàn và tốt nhất cho người tiêu dùng. Để có thể tạo được niềm tin trọn vẹn từ quý khách hàng, NOVA luôn đặt yếu tố an toàn cho người sử dụng lên hàng đầu. Các sản phẩm trước khi đưa ra thị trường đều được nghiên cứu, phát triển & kiểm tra nghiêm ngặt.

 

Sản phẩm của công ty TNHH Công nghệ thực phẩm Nova

 

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh

📍 35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

📞 0976.373.279 - 0989.001.269

Chi nhánh Đà Nẵng

📍 43 Đỗ Nhuận, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng

📞 0935313879 - 0339250707

Chi nhánh Hà Nội

📍 Số 16, phố Nguyễn Khắc Viện, khu TĐC Giang Biên, Long Biên, Hà Nội

📞 0989.001.269

 

 

 

 

 

Chia sẻ: Facebook
NOVA Food Technology / 0 bình luận / 26/03/2024
Viết bình luận