zalo

PHỤ GIA TẠO HỒNG TỰ NHIÊN CHO NEM, GIÒ, CHẢ - NOVACO

PHỤ GIA TẠO HỒNG TỰ NHIÊN CHO NEM, GIÒ, CHẢ - NOVACO

 

Novaco là một loại phụ gia thực phẩm được sử dụng trong việc chế biến thịt, cá,… đặc biệt là trong việc làm nem, giò, chả và các sản phẩm thịt chế biến khác. Novaco được sử dụng để tạo màu hồng tự nhiên cho các sản phẩm thịt này mà không cần sử dụng các chất tạo màu tổng hợp.

 

1. Thông tin sản phẩm.

Tên sản phẩm: NOVACO – muối đỏ tạo màu cao cấp

Công dụng:

+  Dùng làm chất tạo màu và giữ màu, làm thực phẩm có màu đỏ hồng tự nhiên

+  Chất chống oxi hoá, ngăn chặn các tác nhân làm hư hỏng thịt như vi khuẩn, nấm mốc,…

+  Giảm lượng nước trong thịt, khiến cho một số loại vi khuẩn không đủ môi trường để tồn tại và phát triển..

+  Giúp thịt giữ được màu sắc tự nhiên, chống mất màu khi bảo quản, dùng trong sản phẩm nem, jambong, xúc xích

+  Bảo quản cá lâu hơn khi đánh bắt xa bờ

Đối tượng sử dụng: Dùng trong sản xuất chế biến thực phẩm, gia vị thực phẩm như nem chua, nem nướng, pate, jampon, xúc xích,…

Thành phần: Natri Clorua, Natri Erythorbat, Natri Nitrit

Cách sử dụng: Cho vào trong quá trình bắt đầu xay.

Quy cách đóng gói: 1kg/kg, 30kg/bao

 

2. Ứng dụng.

-  Được dùng chủ yếu trong lĩnh vực thực phẩm mà tiêu biểu nhất ở đây là để bảo quản và chế biến thịt, rau củ và cá.

-  Góp phần ngăn chặn các tác nhân làm hư hỏng thịt như vi khuẩn, nấm mốc,… thông qua việc làm giảm lượng nước vốn có trong thịt, khiến cho một số loại vi khuẩn không đủ môi trường để tồn tại và phát triển.

-  Có tác dụng tạo màu đẹp mắt cho thịt khi ướp. Trong quá trình ướp muối đỏ sẽ làm cho thịt có màu hồng và có hương vị đặc biệt.

-  Muối đỏ còn có tác dụng bảo quản cá lâu hơn, đặc biệt đối với việc đánh bắt cá xa bờ để giữ cá lâu hơn.

-  Ngoài ra muối đỏ còn có chứa nitrat, là loại muối thường được sử dụng để xử lý, ướp thịt làm lạc xưởng, xúc xích. Khi đó nitrat biến thành nitrit, rồi thành oxid nitric. Oxid nitric kết hợp với myoglobin làm thành nitric oxid myoglobin, có màu đỏ sậm. Và màu đỏ sậm này sẽ biến thành màu hồng nhạt đặc trưng của các loại

-  Bên cạnh công dụng tạo màu và góp phần bảo quản thì muối đỏ còn có tác dụng ổn định bền màu giúp nâng cao giá trị của sản phẩm

 

3. Mua muối đỏ (muối diêm) ở đâu?

Muối đỏ không phải là gia vị phổ biến do đó khó có thể mua ở các cửa hàng bình thường, cửa hàng tạp hóa. Bạn có thể mua muối đỏ ở những cửa hàng chuyên bán các chất phụ gia, hay các tiệm thuốc tây, thuốc bắc hoặc ở các trang thương mại lớn trên mạng. Công ty TNHH Công Nghệ Thực Phẩm NOVA cung cấp muối đỏ trong chế biến thực phẩm và các giải pháp cho ngành ẩm thực, các chất phụ gia thực phẩm giúp nâng cao chất lượng món ăn.

4. Muối đỏ có độc không?

Muối đỏ là chất không độc được Bộ Y tế Việt Nam kiểm định và cho vào danh sách chất phụ gia thực phẩm. Tuy nhiên, muối đỏ có thể gây ra tác hại đối với sức khỏe con người nếu bạn sử dụng quá liều và không đúng theo liều lượng tiêu chuẩn của quốc tế.

Do đó, trước khi sử dụng muối đỏ bạn cần tìm hiểu về liều lượng, cách dùng trước khi sử dụng tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

 

5. Liều lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

-  Muối đỏ là thành phần phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm của Bộ Y tế Việt Nam. Do đó, căn bản muối đỏ là thành phần không gây độc hại.

-  Tuy nhiên, khi ăn quá liều lượng quy định (trên 20mg muối diêm) sẽ bị vi khuẩn đường ruột chuyển hóa thành nitrit NO2. Chất này có hại cho sức khỏe con người, gây ức chế hấp thụ oxy trong máu dẫn đến tình trạng khó thở vì thiếu máu, nguy hiểm hơn là có thể gây tử vong.

Muối đỏ để sử dụng an toàn bạn chỉ nên sử dụng dao động trong khoảng từ 50 – 150 mg/kg sản phẩm. Do đó, khi sử dụng quá số lượng quy định sẽ gây phản tác dụng của loại muối này.

 

6. Kết luận.

Muối đỏ  - phụ gia thực phẩm tạo màu tự nhiên tuyệt vời cho thực phẩm. Công ty NOVA đã mang đến sản phẩm chất lượng cao trong lĩnh vực này. Sử dụng muối đỏ từ NOVA là cách hoàn hảo để làm tôn lên vẻ tự nhiên và hấp dẫn của thực phẩm mà không cần sử dụng các chất tạo màu hóa học. Với sự kết hợp độc đáo giữa sự tinh tế của muối đỏ và sự đổi mới công nghệ của NOVA, sản phẩm không chỉ đảm bảo màu sắc hấp dẫn mà còn đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Sự lựa chọn thông minh cho những ai chú trọng đến màu sắc và chất lượng tự nhiên trong thực phẩm.

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NOVA

Trụ sở chính: 35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Website: https://www.novaphos.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/phugiahuonglieutoanquoc

Hotline: 0976.373.279

Chia sẻ: Facebook
NOVA Food Technology / 0 bình luận / 29/08/2023
Viết bình luận