zalo

PHỤ GIA TẠO TRẮNG CHO THỰC PHẨM - TITANIUM DIOXIDE

PHỤ GIA TẠO TRẮNG CHO THỰC PHẨM - TITANIUM DIOXIDE

 

Phụ gia thực phẩm được thêm vào thực phẩm để cải thiện chất lượng, màu sắc, độ bền, và các tính chất khác của sản phẩm thực phẩm. Trong trường hợp để làm cho sản phẩm trở nên trắng sáng hơn hoặc duy trì màu trắng trong suốt quá trình lưu trữ và vận chuyển thì Titanium Dioxide (E171) là một chất được sử dụng khá nhiều.

 

1. Titanium dioxide trong thực phẩm.

Titanium Dioxide (E171) là một hợp chất hóa học có công thức hóa học là TiO2. Nó là một dạng oxit của titan và có màu trắng trong dạng tinh thể.

 

 

Titanium Dioxide được sử dụng trong thực phẩm như là chất tạo đục, có hiệu quả cao như là một chất làm trắng cho bánh kẹo, kẹo cao su, những sản phẩm không có chất béo và chất béo thấp như kem cà phê, bánh nướng, pho mát, icings, toppings, thực phẩm bổ sung, làm trắng cà phê và kem đánh răng. Các loại thực phẩm mà bạn có thể thấy Titanium Dioxide bao gồm:

Sữa và sản phẩm từ sữa: được sử dụng để làm trắng sữa, sữa chua, kem, và các sản phẩm từ sữa khác.

Bánh mì và sản phẩm làm từ bột: có thể được thêm vào bánh mì, bánh ngọt, bánh quy và sản phẩm làm từ bột để cải thiện màu sắc.

Sản phẩm làm từ socola: Trong ngành sản xuất socola, Titanium Dioxide có thể được sử dụng để tạo màu trắng cho socola và các sản phẩm làm từ socola.

Kẹo và sản phẩm làm từ đường: Titanium dioxide cũng có thể được sử dụng để tạo màu cho kẹo và các sản phẩm làm từ đường.

 

2. Titan Dioxide có an toàn không?

Titan Dioxide được coi là an toàn để sử dụng trong nhiều ứng dụng khi tuân thủ các hướng dẫn sử dụng và liều lượng được xác định. Tuy nhiên, có một số quan ngại về an toàn khi sử dụng trong một số sản phẩm tiêu thụ và mỹ phẩm, đặc biệt là khi chúng được sử dụng trong dạng nano hạt.

2.1. Trong mỹ phẩm và kem chống nắng.

Nó đặc biệt hữu ích trong kem chống nắng vì nó có khả năng chống tia cực tím ấn tượng và giúp ngăn chặn tia UVA và UVB của mặt trời chiếu tới da của bạn. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng Titan Dioxide có kích thước nano không thể xuyên qua làn da khỏe mạnh.

Tuy nhiên, vì nó nhạy sáng - nghĩa là nó có thể kích thích sản xuất gốc tự do - nên nó thường được phủ một lớp silica hoặc alumina để ngăn ngừa tổn thương tế bào tiềm ẩn mà không làm giảm đặc tính chống tia cực tím của nó. Một số chuyên gia đã kêu gọi việc sử dụng các hạt nano Titan Dioxide trong kem chống nắng được giới hạn cho đến khi nghiên cứu dài hạn xác nhận rằng họ có thực sự vô hại.

 

2.2. Trong thức ăn.

Hiện nay, không có đủ bằng chứng thực sự để kết luận rằng việc tiêu thụ Titanium Dioxide trong thực phẩm gây hại cho sức khỏe con người. Để được bổ sung vào thực phẩm, loại phụ gia này phải đạt độ tinh khiết 99%.

Cơ quan quản lý thực phẩm ở nhiều quốc gia đã đặt ra các hạn ngạch an toàn cho việc sử dụng Titanium Dioxide trong thực phẩm. Chẳng hạn như Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã xác định Titanium Dioxide dạng nano là an toàn khi được sử dụng ở mức dưới 1% trong trọng lượng thực phẩm.

 

2.3. Thông tin sản phẩm – công ty NOVA.

Tên sản phẩm: MÀU TRẮNG

Công dụng: tạo trắng cho các sản phẩm thực phẩm

Hướng dẫn sử dụng: Dùng làm màu trong sản xuất và chế biến thực phẩm. Hàm lượng sử dụng với từng nhóm thực phẩm cụ thể tương ứng tuân thủ theo quy định của thông tư số 24/2019/TT-BYT: Thông tư quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm ban hành ngày 30/08/2019.

Thành phần: Titan Dyoxyl

Quy cách đóng gói: 1kg/ gói, 30kg/ bao

 

3. Kết luận.

Cần lưu ý rằng việc sử dụng phụ gia trong thực phẩm cần phải tuân theo quy định về an toàn thực phẩm và không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Các tổ chức quản lý thực phẩm như FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) thường đặt ra các hạn ngạch và quy định về việc sử dụng các loại phụ gia này. Sự hiểu biết về loại phụ gia và cách sử dụng chúng trong thực phẩm là quan trọng để đảm bảo sự an toàn và chất lượng của sản phẩm thực phẩm.

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NOVA

Trụ sở chính: 35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Website: https://www.novaphos.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/phugiahuonglieutoanquoc

Hotline: 0976.373.279

Chia sẻ: Facebook
NOVA Food Technology / 0 bình luận / 22/08/2023
Viết bình luận