zalo

PHỤ GIA XAY THỊT ĐÔNG LẠNH – PHỤ GIA NOVA

PHỤ GIA XAY THỊT ĐÔNG LẠNHPHỤ GIA NOVA

Ngày trước, khi chưa có các phụ gia bổ trợ cho thực phẩm thì nhiều cơ sở sản xuất giò chả, xúc xích phải lấy thịt hằng ngày và chọn thịt phải tươi vừa mất thời gian lại tốn nhiều chi phí.

Nhưng hiện nay, việc sử dụng thịt đông lạnh trong chế biến giò chả, xúc xích đã trở lên phổ biến hơn ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu không biết cách chúng ta cũng rất khó để có thể xử lý được loại thịt này vì nó thiếu liên kết, sản phẩm làm ra ăn dễ bị bở. Để tìm hiểu về cách sử dụng thịt đông lạnh trong chế biến thực phẩm mà vẫn đảm bảo thành công, hãy cùng NOVA tìm hiểu nhé.

 

1. Ưu điểm của làm giò chả từ thịt đông lạnh.

Chủ động thời gian bố trí sản xuất: Có thể sản xuất bất cứ lúc nào, không phải lệ thuộc vào nguồn nguyên liệu, không phải thức dậy lúc sáng sớm để lấy được thịt nóng. Ở các nhà máy lớn, họ bắt buộc phải sử dụng thịt đông lạnh vì như vậy mới ổn định được nguồn nguyên liệu sản xuất.

Giảm giá thành sản xuất so với việc dùng thịt nóng dẻo. Nhất là ở các thời điểm giá thịt heo tăng cao.

Tránh tình trạng không có nguồn cung kịp thời để sản xuất và đặc biệt ở một số nước không có thịt nóng như Mỹ, Úc,…

 

2. Tại sao nên dùng phụ gia để chế biến thịt đông lạnh?

Trong thịt đông lạnh, hàm lượng protein thấp hơn đáng kể so với thịt nóng dẻo. Chính vì thế, khi làm giò chả từ thịt đông lạnh ta thường thấy thịt không có độ liên kết và gây ra hiện tượng thành phẩm món ăn bị bở.

Chính vì vậy, chúng ta cần phải bổ sung lượng protein thiếu hụt đó bằng các chất phụ gia tương thích. Khi công thức có đủ lượng protein thì sẽ tăng độ liên kết, giòn dai và tăng dinh dưỡng.

 

3. Một số phụ gia xay thịt đông lạnh hiệu quả

NOVAGEL - XỬ LÝ THỊT YẾU, THỊT ĐÔNG LẠNH

-  Tên sản phẩm: NOVAGEL

-  Công dụng: Dùng làm chất làm dầy, chất liên kết mỡ thịt nước, chất nhũ hoá, chất giữ ẩm. chất độn, chất điều chỉnh độ acid, chất tạo gel, muối nhũ hoá, chất tạo phức kim loại, chất tạo xốp, chất ổn định trong sản xuất chế biến thực phẩm.

-  Đối tượng sử dụng: nhóm thực phẩm cho phép sử dụng tuân thủ theo quy định của thông tư số 24/2019/TT-BYT: Thông tư quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm ban hành ngày 30/08/2019. Một số đối tượng cụ thể như sau:

+ Cá, cá phi lê và sản phẩm thủy sản bao bột đông lạnh, bao gồm cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai

+ Thủy sản và sản phẩm thủy sản hun khói, sấy khô, lên men hoặc ướp muối, bao gồm cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai

+ Rau, củ lên men (bao gồm nấm, rễ, thực vật thân củ và thân rễ, đậu, đỗ, lô hội) và sản phẩm rong biển lên men,…

-  Thành phẩn: E412, Gelatin, E451, E450

-  Quy cách đóng gói: 1kg/ gói, 30kg/bao

 

ENZYME TRANSGLUTAMINASE (TG)

-  Tên sản phẩm: ENZYME TRANSGLUTAMINASE (TG)

-  Công dụng: Cải thiện kết cấu, tăng liên kết giữa các Protein tốt hơn, Cải thiện độ đàn hồi, không bị mềm, săn chắc hơn, Cải thiện độ săn chắc và đàn hồi của mì ống và mì sợi, cải thiện cao độ bền gel của protein cô lập đậu nành.

-  Đối tượng sử dụng: sản phẩm thịt, thịt gia cầm và thịt xay nhỏ đã qua chế biến: chả lụa, chả bò, nem chua, thịt nướng, Jambong, thịt xông khói. Sản phẩm thủy hải sản sốt cream và xay nhỏ đông lạnh, kể cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai, chả cá,....

-  Thành phẩn: Maltodextrin, Enzyme Transglutaminase.

-  Quy cách đóng gói: 1kg/ gói, 30kg/bao

-  Hàm lượng sử dụng: 1 – 2g/1kg sản phẩm

-  Cách sử dụng đối với sản phẩm xay nhuyễn: Cân khối lượng chất phụ gia xay thịt đông lạnh enzym TG theo khối lượng mẻ xay định làm, sau đó cho phụ gia vào với hỗn hợp nguyên liệu rồi mới bật máy và tiến hành xay.

 

MEATPLUS

Tên sản phẩm: MEATPLUS

Công dụng: Dùng làm chất tạo phúc kim loại, chất điều chỉnh độ acid, chất nhũ hóa, chất giữ ẩm, chất tạo xốp, chất ổn định.

Đối tượng sử dụng: Sản phẩm thịt, thịt gia cầm và thịt thú xay nhỏ đã qua chế biến: Chả thịt, chả bò, nem chua, nem nướng, jambong, thịt xông khói,....

Thành phần: Tinh bột mì, đậu nành, INS451

Quy cách đóng gói: 1kg/ gói, 30kg/bao

4. Kết luận.

Phụ gia xay thịt đông lạnh - phụ gia Nova, nhằm cải thiện chất lượng và tính ổn định của sản phẩm thịt xay đông lạnh. Tuy nhiên, việc sử dụng phụ gia trong thực phẩm cũng cần tuân theo các quy định và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm được đặt ra bởi cơ quan quản lý thực phẩm của từng quốc gia. Người sản xuất và người tiêu dùng cần thận trọng và thông tin đầy đủ về việc sử dụng phụ gia này để đảm bảo tính an toàn và chất lượng của sản phẩm thực phẩm.

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NOVA

Trụ sở chính: 35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Website: https://www.novaphos.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/phugiahuonglieutoanquoc

Hotline: 0976.373.279

 

 

 

 

 

Chia sẻ: Facebook
NOVA Food Technology / 0 bình luận / 17/08/2023
Viết bình luận