zalo

Sodium Benzoat là gì? Công dụng và cách sử dụng chất bảo quản này

Việc duy trì sự tươi ngon và an toàn của thực phẩm là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo chất lượng và sức khỏe cho người tiêu dùng. Và một trong những bí mật đằng sau thành công của các món ăn đó chính là Sodium Benzoat. Hãy cùng Nova khám phá về chất bảo quản này là gì, công dụng của nó cũng như đối tượng sử dụng của nó. Đồng thời Nova sẽ gợi ý cho bạn về nơi cung cấp Sodium Benzoat vừa uy tín vừa an toàn nhé!

Sodium Benzoat là gì?

Chất bảo quản Sodium Benzoat an toàn của nhà Nova

Chất bảo quản Sodium Benzoat an toàn của nhà Nova

Sodium Benzoat có công thức hóa học là C6H5COONa, đây là muối của acid benzoic, có dạng bột trắng, không mùi và có khả năng tan trong nước. Sodium Benzoat cũng thuộc một trong số 29 chất được dùng như chất phụ gia thực phẩm.

Sodium Benzoat là một chất bảo quản tự nhiên và an toàn, thường được sử dụng trong ngành thực phẩm để tăng cường độ bảo quản và giữ tươi màu sắc của sản phẩm. Đồng thời, Sodium Benzoat còn có khả năng tiêu diệt nấm mốc và vi khuẩn,

Chính vì khả năng bảo vệ vượt trội như thế nên chất này thường dùng làm chất bảo quản cho các thực phẩm cho các loại bánh kẹo, mứt, nước hoa quả, nước ngọt có gas hoặc trong các sản phẩm từ thịt gia súc, gia cầm, thủy sản,…

Sodium Benzoat có thật sự an toàn không?

Chất bảo quản Sodium Benzoat là chất bảo quản an toàn

Chất bảo quản Sodium Benzoat là chất bảo quản an toàn 

Theo ghi chú 500-Văn bản hợp nhất số 02/VBHN của Bộ Y tế đã chính thức công nhận Sodium Benzoat là chất được phép sử dụng cho các đối tượng cụ thể nhất định.

Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Đồng thời cũng là một sự khẳng định cho uy tín của doanh nghiệp kinh doanh loại chất bảo quản này.

Công dụng của Sodium Benzoat

Đây là chất được bộ Y Tế cấp phép sử dụng với nhiều công dụng như: 

Chất bảo quản hiệu quả

Sodium Benzoat có công dụng bảo quản hiệu quả

Sodium Benzoat có công dụng bảo quản hiệu quả 

Sodium Benzoat hoạt động như một chất bảo quản mạnh mẽ, giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc và vi sinh vật gây hại trong thực phẩm. Điều này giúp thực phẩm duy trì chất lượng và an toàn trong quá trình lưu trữ và tiêu thụ.

Chống oxi hoá

Sodium Benzoat có công dụng chống oxi hóa giúp giữ được độ tươi mới của nem bì

Sodium Benzoat có công dụng chống oxi hóa giúp giữ được độ tươi mới của nem bì 

Sodium Benzoat có khả năng ngăn chặn quá trình oxi hoá trong thực phẩm, duy trì màu sắc tự nhiên và độ tươi mới của sản phẩm.

Ngoài tác dụng chính là bảo quản thực phẩm ra thì Sodium Benzoat còn hữu ích trong một số lĩnh vực khác trong cuộc sống như:

  • Được sử dụng để làm sáng bóng các sản phẩm trang sức bạc và đồng.
  • Bên cạnh đó Sodium Benzoat là nguyên liệu không thể thiếu để tạo ra âm thanh lôi cuốn cho pháo hoa khi chúng bắt đầu cháy.
  • Để ngăn chặn quá trình lên men của rượu vang người ta cũng thường sử dụng Sodium Benzoat.

Sodium Benzoat được sử dụng đối với đối tượng nào?

Sodium Benzoat còn dùng được trong nem chua

Sodium Benzoat còn dùng được trong nem chua 

Trong ẩm thực và thưc phẩm thì Sodium Benzoat được sử dụng rộng rãi trong chế biến các loại thực phẩm như chả lụa, chả quế, chả cá, chả chiên, chả bò, xúc xích, nem chua, nem nướng, nem bì và nhiều món ngon khác. Nó không chỉ bảo vệ chất lượng sản phẩm mà còn giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon và hấp dẫn.

Cách sử dụng Sodium Benzoat an toàn mà đơn giản

Sodium Benzoat thường được sử dụng dưới dạng phụ gia thực phẩm, thêm vào trong quá trình sản xuất và chế biến.

Các chuyên gia về an toàn hóa chất khẳng định rằng Sodium Benzoate sẽ không gây ra các tác dụng phụ đối với con người nếu sử dụng ở liều lượng 647 - 825mg/kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Chính vì thế, khi bạn sử dụng phải tuân theo hướng dẫn và liều lượng được đề xuất để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Nên chọn mua Sodium Benzoat ở đâu?

Logo của công ty TNHH Công nghệ và thực phẩm Nova

Logo của công ty TNHH Công nghệ và thực phẩm Nova

Tuy chất trên đã được nhà nước và Bộ Y Tế cho phép sử dụng nhưng việc bạn chọn lựa địa điểm mua hàng không uy tín, chất lượng sẽ gây ra hậu quả hết sức nghiệm trọng. Chính vì thấu hiểu sự lo lắng của người tiêu dùng nên Nova luôn đặt yếu tố an toàn cho người sử dụng lên hàng đầu. Các sản phẩm trước khi đưa ra thị trường đều được nghiên cứu, phát triển & kiểm tra nghiêm ngặt. Đảm bảo rằng khi khách hàng sử dụng sẽ không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra. Bên cạnh đó, Nova luôn kết hợp với bộ y tế địa phương để tổ chức tập huấn cho nhân viên về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vì vậy, Nova đã mở rộng đến hơn 3 chi nhánh trải dài từ Bắc Trung Nam và trở thành nhà cung cấp phụ gia thực phẩm uy tín cho khắp Việt Nam.

Kết Luận

Tóm lại, Sodium Benzoat là lựa chọn hoàn hảo cho việc bảo quản và tăng cường chất lượng thực phẩm. Với khả năng chống oxi hóa và bảo quản hiệu quả, nó đã đóng góp quan trọng trong ngành thực phẩm. Đối với các nhà sản xuất và người tiêu dùng, Sodium Benzoat không chỉ là một chất bảo quản, mà còn là sự bảo vệ cho sức khỏe và sự tươi ngon của thực phẩm. Hãy tin tưởng và sử dụng Sodium Benzoat để thực phẩm luôn tươi ngon và an toàn trong mọi bữa ăn.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh

35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

 0976.373.279 - 0989.001.269

Chi nhánh Đà Nẵng

43 Đỗ Nhuận, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng

0935313879 - 0339250707

Chi nhánh Hà Nội

Số 16, phố Nguyễn Khắc Viện, khu TĐC Giang Biên, Long Biên, Hà Nội

0989.001.269

Chia sẻ: Facebook
NOVA Food Technology / 0 bình luận / 08/05/2024
Viết bình luận