zalo

TỔNG HỢP HƯƠNG LÀM GIÒ LỤA, GIÒ BÒ

TỔNG HỢP HƯƠNG LÀM GIÒ LỤA, GIÒ BÒ

Tổng hợp hương làm giò lụa, giò bò - Hướng dẫn tạo hương vị đậm đà cho món ăn đặc trưng

Trong ẩm thực Việt Nam, giò lụa và giò bò là hai món ăn truyền thống đặc biệt được ưa chuộng bởi hương vị đậm đà và thơm ngon. Tuy làm đơn giản, việc tạo hương liệu chính xác và hợp lý chính là bí quyết để tạo nên những món ăn đậm đà và hấp dẫn. Bài viết này sẽ tổng hợp các loại hương liệu thường được sử dụng trong quá trình làm giò lụa và giò bò, từ những gia vị tự nhiên cho đến các phụ gia thực phẩm, giúp bạn tạo nên hương vị tinh tế và độc đáo cho hai món ăn truyền thống này.

 

1. Một số hương liệu được dùng trong giò lụa, giò bò.

-  Hành tỏi: Hành tỏi là một hương liệu quan trọng trong việc làm giò lụagiò bò. Hành tỏi tươi hoặc khô được xay nhuyễn và trộn vào hỗn hợp thịt, tạo nên hương thơm đặc trưng và đậm đà cho món ăn.

-  Gừng: Gừng tươi hoặc khô có vị cay nồng và hương thơm đặc trưng, giúp làm tăng cường hương vị cho giò lụa giò bò. Gừng cũng giúp hỗ trợ tiêu hóa và làm món ăn thêm phần hấp dẫn.

 

 

-  Hương tự nhiên: Hương tự nhiên được chiết xuất từ các nguồn tự nhiên như thảo mộc, cây cỏ, trái cây hoặc các loại gia vị. Chất này giúp tăng cường hương vị tự nhiên và làm cho giò lụa giò bò thêm đặc sắc.

-  Hương liệu tổng hợp: Hương liệu tổng hợp là những chất phụ gia thực phẩm có chức năng cải thiện và tăng cường hương vị tổng thể của món ăn.

-  Nước mắm, đường và gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm hoặc muối là các gia vị phổ biến dùng để nêm nếm gia vị cho hỗn hợp nhân chả giò, chả bò giúp tăng cường hương vị đậm đà cho giò lụagiò bò.

 

2. Hương liệu thực phẩm làm giò lụa, giò bò.

2.1 Hương thịt (Meat Flavour).

Sản phẩm được sử dụng để tạo hương vị và mùi hương thịt tự nhiên cho các sản phẩm thực phẩm từ thịt. Các sản phẩm thịt chế biến có thể có hương vị đậm đà và hấp dẫn hơn, giúp cải thiện chất lượng và sự hấp dẫn của sản phẩm thực phẩm. Các loại hương thịt thường được sử dụng như: hương thịt bột, hương thịt lỏng, hạt nêm hương thịt, chất điều vị hương thịt,…

 

 

-  Công dụng: tạo mùi hương thịt đặc trưng cho sản phẩm.

-  Đối tượng sử dụng: Dùng trong sản xuất chế biến thực phẩm như xúc xích, lạp xưởng, giò lụa, Jambong,...

-  Thành phần: Ethyl matol, Bột Glucose, 2-Methyl-3-Furanthio, 4-Methyl-5-Thiazoleethanol.

-  Quy cách đóng gói: 1kg/gói, 30kg/bao.

-  Hàm lượng sử dụng: 1-3g/1kg.

-  Hướng dẫn bảo quản: bảo quản nhiệt độ thường, tránh ánh nắng trực tiếp.

-  Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất.

-  Sản phẩm của: công ty TNHH công nghệ thực phẩm Nova.

2.2. Hương bò (Beef flavour).

       Sản phẩm được sử dụng để tạo hương vị và mùi hương thịt bò tự nhiên cho các sản phẩm thực phẩm từ thịt bò. Nhờ vào những phụ gia này, các sản phẩm thịt bò chế biến có thể có hương vị đậm đà và đặc trưng hơn, giúp cải thiện chất lượng và hấp dẫn của sản phẩm thực phẩm. Các loại hương bò thường được sử dụng như: hương bò lỏng, hương bò sệt, chất điều vị hương bò, hạt nêm hương bò,…

 

 

-  Công dụng: tạo mùi hương bò đặc trưng cho sản phẩm.

-  Đối tượng sử dụng: Dùng trong sản xuất chế biến thực phẩm như chả bò, phở bò, bò kho,...

-  Thành phần: Thịt bò, chất điều vị, Protein thực vật thuỷ phân acid, chất tạo hương tổng hợp, chất làm dày, dầu thực vật.

-  Quy cách đóng gói: 1kg/chai, 12kg/thùng.

-  Hướng dẫn bảo quản: bảo quản nhiệt độ thường, tránh ánh nắng trực tiếp.

-  Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất.

-  Sản phẩm của: công ty TNHH công nghệ thực phẩm Nova.

3. Tổng kết.

Việc sử dụng phụ gia thực phẩm hương thịt, hương bò,… nên được thực hiện một cách hợp lý và theo đúng liều lượng quy định để đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm thực phẩm từ thịt nên sử dụng các loại phụ gia có nguồn gốc và chất lượng đáng tin cậy, đồng thời tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm.

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NOVA

Trụ sở chính: 35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Website: https://www.novaphos.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/phugiahuonglieutoanquoc

Hotline: 0976.373.279

 

Chia sẻ: Facebook
NOVA Food Technology / 0 bình luận / 01/08/2023
Viết bình luận