zalo

VAI TRÒ CỦA PHỤ GIA LÀM HỦ TIẾU – CÁC PHỤ GIA CẦN THIẾT

VAI TRÒ CỦA PHỤ GIA LÀM HỦ TIẾU – CÁC PHỤ GIA CẦN THIẾT

 

Ngày nay, mọi người đều biết đến sản phẩm ăn liền như phở gói hủ tiếu gói, tiện lợi và nhanh chóng trong việc chế biến. Với nhu cầu cao từ người tiêu dùng, sản phẩm phải ngon, bổ dưỡng, giữ no lâu và đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Để đáp ứng nhu cầu này, phụ gia làm hủ tiếu đã ra đời và ngày càng phát triển, đáp ứng cho những người không có thời gian để nấu ăn. Điều này đặc biệt hữu ích trong xã hội ngày nay, khi nhiều người không có khả năng chuẩn bị bữa ăn trong thời gian ngắn.

 

1. Các loại phụ gia được cho phép, an toàn sử dụng trong hủ tiếu.

1.1. Phụ gia tẩy trắng an toàn cho hủ tiếu: Màu trắng.

Quy trình sản xuất bún tươi không ổn định rất dễ gây xỉn màu cho sợi bánh. Một vắt bún đẹp là bánh có màu trắng ngà tự nhiên, không bị ố vàng hoặc đốm.

Sản phẩm Màu trắng giúp tạo trắng cho bánh hỏi, tránh tình trạng xỉn màu, giúp hỗ trợ quá trình bảo quản. Hàm lượng sử dụng thấp từ 1 – 2 %; sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm từ bột như bún, phở, bánh tráng,…

-  Thành phần: Titan Dyoxyl.

-  Hướng dẫn sử dụng: Bổ sung trực tiếp trong quá trình xay, chế biến hoặc quá trình đánh bột.

-  Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

 

1.2. NOVAPHOS - M1 - chất tạo dai cho bún, phở,...

-  Tên sản phẩm: NOVAPHOS-M1

-  Công dụng: Chất làm dày, chất nhũ hoá, chất tạo phức kim loại, chất tạo xốp, chất ổn định, chất làm bóng trong chế biến, sản xuất thực phẩm từ bột: bún, phở, hủ tíu, mì, bánh bao,... sẽ giúp bánh phở trở nên dai bóng, khô xốp, tạo sự hấp dẫn cho người ăn, giữ dai và hạn chế tình trạng dính của sợi bún thành phẩm. Tăng giá trị cảm quan cho sản phẩm: bề mặt khô và bóng.

-  Cách sử dụng: Cho trực tiếp vào quá trình đánh bột trước khi ép đùn.

-  Hàm lượng sử dụng: 1g/3-4kg sản phẩm

-  Thành phẩn: E412, Sodium Tripolyphosphate, Teranatri Diphosphate

-  Quy cách đóng gói: 1kg/ gói, 30kg/bao

-  Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

 

1.3. NA-01 - chất bảo quản cho bún, phở, hủ tíu,…

-  Tên sản phẩm: NA-01

-  Công dụng: Chất bảo quản, chống oxi hoá, xử lý bột, điều chỉnh độ acid, tạo phức kim loại. Kéo dài thời gian sử dụng, chống mốc, chống nấm mốc, chống chua, chống thiu, giảm mất màu.

-  Đối tượng sử dụng: Dùng trong chế biến, sản xuất tinh bột: bún, phở, hủ tíu, mỳ, nui, bánh tráng, bánh ướt,...

-  Hướng dẫn sử dụng: pha cùng bột khô hoặc bột ướt trước khi chế biến và làm chín.

-  Hàm lượng sử dụng: 0.3-0.5 gram/kg sản phẩm

-  Thành phần: INS223, INS341

-  Quy cách đóng gói: 1kg/ gói, 30kg/bao

-  Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

 

1.4. Bảo quản cho hủ tiếu SODIUM BENZOAT.

-  Thành phần: 100% benzoat

-  Công dụng: bảo quản, chống mốc, chống oxi hóa cho sản phẩm

-  Hướng dẫn sử dụng: bổ sung  trực tiếp trong quá trình xay, chế biến hoặc quá trình đánh bột,…

-  Đối tượng: dùng làm chất bảo quản trong các loại bánh kẹo, mứt, nước ngọt, các loại nước xốt, sản phẩm từ thịt gia súc, gia cầm, thủy sản, bún, phở,… Ngoài ra còn được dùng trong kem đánh răng, hóa mỹ phẩm, dược phẩm.

-  Hàm lượng sử dụng: 1g/kg (tùy vào điều kiện thời tiết, vệ sinh,…)

-  Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

 

 

Cách bảo quản hủ tiếu.

Đối với hủ tiếu khô.

-  Đặt hủ tiếu trong bọc kín nơi khô thoáng.

-  Nếu hủ tiếu bị ẩm bạn nên phơi nắng cho hủ tiếu khô, cầm có cảm giác sợi hủ tiếu giòn thì cho vào bọc kín bảo quản.

-  Ngoài ra bạn có thể dùng giấy trắng gói hủ tiếu lại sau đó bỏ trong bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh như thế hạn sử dụng sẽ cao hơn.

Đối với hủ tiếu tươi.

Hủ tiếu tươi thường có thời gian sử dụng không dài. Cần có biện pháp bảo quản phù hợp như có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm này, hủ tiếu tươi có thể để được từ 3-5 ngày mà vẫn giữ được hương vị, hoặc có thể để hủ tiếu vào trong ngăn đá sẽ bảo quản được từ 2-3 tuần.

Sử dụng chất bảo quản được bộ y tế cho phép.

Dùng chất phụ gia hỗ trợ bảo quản để giúp kéo dài thời gian sử dụng là khá cần thiết. Sử dụng bảo quản vừa hiệu quả, hàm lượng thấp lại tiện lợi và nhanh chóng.

Tuy nhiên, trên thị trường có khá nhiều chất bảo quản thực phẩm. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn những loại đã được Bộ y tế cho phép cũng như nơi cung cấp đáng tin cậy để đảm bảo an toàn thực phẩm. Và không nên làm dụng chất bảo quản vì có thể gây hại đến sức khỏe của người dùng.

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NOVA

Trụ sở chính: 35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Website: https://www.novaphos.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/phugiahuonglieutoanquoc

Hotline: 0976.373.279

Chia sẻ: Facebook
NOVA Food Technology / 0 bình luận / 18/08/2023
Viết bình luận