zalo

VỎ XÚC XÍCH LÀ GÌ? VỎ XÚC XÍCH CÓ ĂN ĐƯỢC KHÔNG?

VỎ XÚC XÍCH LÀ GÌ? VỎ XÚC XÍCH CÓ ĂN ĐƯỢC KHÔNG?

Để làm ra một cây xúc xích ngon thì không thể thiếu nguyên liệu vỏ xúc xích. Vỏ Collogen từ lâu được xem là giải pháp AN TOÀN – TIỆN LỢI – TIẾT KIỆM cho các cơ sở sản xuất. Vỏ này giúp bao bọc xúc xích, bảo vệ và giữ cho thức ăn bên trong không bị tác động bởi môi trường bên ngoài. Nhiều câu hỏi đặt ra rằng liệu vỏ xúc xích có hại không và nó có ăn được không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời cùng NOVA.

 

1. Vỏ Collogen là gì?

Trong quy trình làm xúc xích thì nhiều người thường dùng lòng lợn non, làm sạch sau đó nhồi thịt vào bên trong lòng. Tuy nhiên, cách làm vỏ xúc xích từ lòng non thì xúc xích dễ bị vỡ, bục khi hấp hoặc chiên, lại rất dai nên các cơ sở sản xuất đã tìm kiếm giải pháp thay thế để vừa đảm bảo độ ngon mà còn giảm được chỉ phí sản xuất thì dần dần nó đã được thay thế bằng vỏ xúc xích Collogen.

Vỏ Collagen làm xúc xích được sản xuất từ đạm bò, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn thị trường Mỹ và được ứng dụng để làm xúc xích tại nhà và trong nhà máy sản xuất. Có thể dùng vỏ xúc xích Collagen để làm xúc xích, lạp xưởng, dồi,…

 

2. Ưu điểm của vỏ Collogen

-  Được làm từ da bò tự nhiên nên rất đảm bảo về an toàn thực phẩm – không gây hại

-  Đạt tiêu chuẩn chất lượng về ATTP theo thị trường Mỹ

-  Vỏ có độ mỏng đạt chuẩn để làm xúc xích bền và đẹp mắt

-  Chịu được mức nhiệt từ  80 – 85oC, đảm bảo xúc xích không bị bục, vở khi phơi, sấy, vỏ ngoài không bị nhăn.

-  Vỏ Collagen được nén thành từng cây, đơn giản dễ sử dụng (dùng trực tiếp mà không cần ngâm nước). Dùng đến đâu cắt đến đó.

Vỏ có thể bảo quản ở thời gian dài, xúc xích sau khi làm bảo quản được lâu hơn.

Ngoài việc nhồi xúc xích, vỏ Collagen còn rất hữu dụng khi nhồi lạp sườn, dồi, lạp xưởng,…

 

3. Vỏ xúc xích có ăn được không?

Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng liệu vỏ xúc xích có ăn được không?

Chắc hẳn nhiều người đã từng lột lớp vỏ bọc xúc xích mỏng khi ăn xúc xích vì sợ loại vỏ này nhìn mỏng giống nilong không ăn được, không tiêu hóa khi đi vào cơ thể con người. Tuy nhiên thực tế thì loại vỏ Collagen làm xúc xích vì được làm từ da bò nên hoàn toàn có thể ăn được và không gây hại gì cho sức khỏe con người. Được sản xuấy theo tiêu chuẩn công nghệ châu Âu nên chất lượng được Bộ Y Tế đảm bảo VSANTT. Nhưng bạn cũng cần biết rằng, không phải loại vỏ xúc xích Collagen nào được cung cấp cũng là chính hãng và đảm bảo chất lượng, vì vậy nên lựa chọn một nơi cung cấp uy tín và có nguồn gốc rõ ràng. Công ty NOVA chuyên cung cấp các loại phụ gia thực phẩm và cả nguyên liệu vỏ Collogen cho quá trình sản xuất xúc xích cho nhiều doanh nghiệp lớn.

 

4. Thông tin về sản phẩm.

Tên sản phẩm: Vỏ Collogen

Vỏ Collagen có nguồn gốc từ tự nhiên, được làm từ collagen trích ly từ da heo, da bò. Được xử lý và thổi thành màng mỏng, dùng trong sản xuất xúc xích, lạp xưởng.

Thương hiệu: Viscofan Đức

Lưu ý khi sử dụng:

+ Dùng trực tiếp không ngâm rửa qua nước.

+ Không nhồi quá căng, khi các mẹ buộc chỉ xong mà vẫn không bị căng thì hấp được ạ.

+ Có thể dùng kim nhọn châm vài lỗ trên thân xúc xích để thoát khí trong lúc hấp.

+ Bất kỳ vỏ Collagen nào cũng chỉ chịu nhiệt tối đa 80 – 85oC nên nước sôi quá lớn hoặc đậy nắp nồi khi hấp sẽ bị bục vỏ. Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa liu riu lại và cho xúc xích vào hấp, lúc hấp chỉ đậy 1/2 nắp nồi, hấp tầm 20p là chín. Hấp khoảng 10 phút thì dùng đũa trở xúc xích 1 lần cho nhanh chín mà không bị bục.

Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát tránh nắng trực tiếp, tránh ẩm dễ gây mốc vỏ, để bảo quản trên 3 tháng nên bảo quản sản phẩm trong túi hút chân không hoặc ngăn mát tủ lạnh (nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh vỏ sẽ có hiện tượng khô vì vậy cần nhúng qua nước cho vỏ mềm ra trước khi sử dụng)

Cung cấp: Công ty TNHH Công Nghệ Thực Phẩm NOVA

 

5. Kết luận.

Tóm lại, vỏ xúc xích Collagen mang lại nhiều ưu điểm quan trọng. Độ linh hoạt trong sử dụng và khả năng tạo hình đồng đều làm cho sản phẩm hấp dẫn hơn. Khả năng cung cấp thêm protein từ collagen và giảm thời gian nấu chín giúp tăng giá trị dinh dưỡng và tiết kiệm thời gian sản xuất. Sự an toàn và không gây dị ứng từ collagen là một lợi thế quan trọng cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, hãy lựa chọn nơi cung cấp an toàn để đảm bảo chất lượng sản phẩm xúc xích làm ra.

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NOVA

Trụ sở chính: 35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Website: https://www.novaphos.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/phugiahuonglieutoanquoc

Hotline: 0976.373.279

 

 

Chia sẻ: Facebook
NOVA Food Technology / 0 bình luận / 14/08/2023
Viết bình luận