zalo

CHẤT BẢO QUẢN CHO BÁNH BÔNG LAN

CHẤT BẢO QUẢN CHO BÁNH BÔNG LAN

 

Bánh bông lan là một món tráng miệng ngon miệng và phổ biến trên khắp thế giới. Để bánh bông lan của bạn luôn tươi ngon và an toàn cho sức khỏe, việc sử dụng chất bảo quản là điều quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra thông tin chi tiết về các loại chất bảo quản thường được sử dụng cho bánh bông lan và cách sử dụng chúng một cách an toàn và hiệu quả.

 

1. Chất bảo quản là gì?

Chất bảo quản là những hợp chất được thêm vào thực phẩm để ngăn chúng bị oxy hóa, hỏng hoặc bị nhiễm khuẩn. Đối với bánh bông lan, việc sử dụng chất bảo quản có thể kéo dài thời gian lưu trữ và bảo quản chất lượng của sản phẩm.

2. Các loại chất bảo quản thường được sử dụng cho bánh bông lan.

Trên thị trường có rất nhiều dòng bảo quản sử dụng trong bánh mà hầu hết cơ sở sản xuất vẫn đang sử dụng như: sodium benzoate, sorbate, sorbic,… được Bộ y tế cho phép sử dụng, kiểm chứng an toàn. Tuy nhiên, sử dụng đúng hàm lượng tăng thời gian bảo quản bánh dài như mong muốn của nhà sản xuất.

Công ty TNHH Công Nghệ Thực phẩm NOVA chúng tôi đã nghiên cứu, sản xuất và nhập khẩu nhiều dòng bảo quản. Với thành phần an toàn, hiệu quả sử dụng cao.

 

2.1. CHẤT BẢO QUẢN NOVAMIC

Tên sản phẩm: NOVAMIC

Thành phần: INS211, INS316, INS200, INS282.

Hàm lượng sử dụng: 2-5g/kg

Quy cách đóng gói: 1kg/gói, 30kg/bao

 

2.2. CHẤT BẢO QUẢN ANTIPLUS.

Tên Sản Phẩm: ANTIPLUS

Thành phần: INS211, INS316, INS200, INS282

Hàm lượng sử dụng: 2-5g/kg

Quy cách đóng gói: 1kg/ gói, 30kg/bao

 

Mục đích sử dụng: chất bảo quản, chất chống oxy hóa, chất điều chỉnh độ acid, chất ổn định,…

Đối tượng sử dụng:

+  Các loại bánh kẹo

+  Mỳ ống, mì dẹt đã được làm chín và các sản phẩm tương tự.

+  Đồ tráng miệng làm từ ngũ cốc tinh bột

+  Bột nhão

+  Các sản phẩm từ gạo đã chế biến hoặc làm chín bao gồm cả bánh gạo

+  Các sản phẩm từ đậu nành

+  Các loại bánh nướng

+  Sản phẩm thịt, thịt gia cầm và thịt thú nguyên miếng cắt nhỏ đã qua chế biến.

+  Sản phẩm thịt, thịt gia cầm và thịt thú xay nhỏ đã qua chế biến

+  Thủy sản, sản phẩm thủy sản sơ chế, kể cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai.

+  Thực phẩm mặn ăn liền

2.3. SODIUM BENZOAT.

Tên sản phẩm: Sodium Benzoat

Công dụng: Chất bảo quản, chống oxi hóa trong sản xuất thực phẩm.

Đối tượng sử dụng: Dùng trong chế biến chả lụa, chả quế, chả cá, chả chiên, chả bò, xúc xích, nem chua, nem nướng, nem bì,.... Và các đối tượng khác theo ghi chú 500-văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BYT.

Quy cách đóng gói: 1kg/gói, 25kg/bao

3. Cách sử dụng chất bảo quản một cách an toàn.

Khi sử dụng chất bảo quản cho bánh bông lan, bạn cần tuân thủ các hướng dẫn sau đây để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng:

3.1. Tuân theo liều lượng đề xuất.

Luôn tuân theo hướng dẫn về liều lượng và cách sử dụng trên nhãn sản phẩm chất bảo quản. Sử dụng quá liều có thể gây hại cho sức khỏe.

3.2. Lưu trữ đúng cách.

Bảo quản chất bảo quản ở nhiệt độ và môi trường được chỉ định trên nhãn sản phẩm. Tránh lưu trữ chúng trong điều kiện nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt.

3.3. Kiểm tra hạn sử dụng.

Luôn kiểm tra hạn sử dụng của chất bảo quản trước khi sử dụng. Sử dụng chất bảo quản đã hết hạn có thể không hiệu quả và gây hại cho sức khỏe.

 

4. Kết luận.

Chất bảo quản đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản và bảo đảm chất lượng của bánh bông lan. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng cần phải thận trọng và tuân thủ các hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Hi vọng rằng thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chất bảo quản cho bánh bông lan và cách sử dụng chúng một cách an toàn và hiệu quả.

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NOVA

Trụ sở chính: 35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Website: https://www.novaphos.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/phugiahuonglieutoanquoc

Hotline: 0976.373.279

Chia sẻ: Facebook
NOVA Food Technology / 0 bình luận / 05/09/2023
Viết bình luận