zalo

CHẤT BẢO QUẢN CHỐNG MỐC BÁNH MÌ NGỌT

CHẤT BẢO QUẢN CHỐNG MỐC BÁNH MÌ NGỌT

 

Phụ gia bảo quản thực phẩm là một trong những chất phụ gia thực phẩm phổ biến và an toàn để hạn chế nấm mốc cho bánh mì. Đây là một trong những chất thuộc danh mục chất bảo quản được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong hầu hết các loại thực phẩm. Để biết thêm thông tin về phụ gia bảo quản cho bánh mì ngọt hãy cùng NOVA tìm hiểu nhé.

 

1. Chất bảo quản quan trọng như thế nào?

Chất bảo quản có vai trò quan trọng trong ngành thực phẩm vì chúng giúp bảo quản sản phẩm, kéo dài thời gian tồn tại của thực phẩm và đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

-  Bảo quản sản phẩm: Một số loại thực phẩm dễ bị ôi thiu, nấm mốc hoặc phát triển vi khuẩn nhanh chóng khi tiếp xúc với môi trường nhiệt đới. Chất bảo quản giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc, kéo dài thời gian tồn tại của sản phẩm và duy trì chất lượng thực phẩm.

-  An toàn thực phẩm: có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại và giảm nguy cơ nhiễm độc thực phẩm. Điều này đảm bảo rằng thực phẩm được bảo quản và tiêu thụ vẫn an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

-  Mở rộng tùy chọn thực phẩm: cho phép người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn thực phẩm trong mùa khác nhau. Ví dụ, thực phẩm mùa xuân có thể được bảo quản để tiêu thụ vào mùa hè, giúp tối ưu hóa nguồn cung ứng thực phẩm.

-  Giảm lãng phí thực phẩm: có thể giúp giảm lãng phí thực phẩm do hỏng hóc. Sản phẩm bị hỏng hóc thường không thể sử dụng hoặc tiêu thụ, gây lãng phí tài nguyên và năng lượng đã được đầu tư trong quá trình sản xuất.

 

2. Chất bảo quản cho bánh mì ngọt.

CHẤT BẢO QUẢN ANTIPLUS.

Là một sản phẩm chất bảo quản, được thiết kế để duy trì độ tươi mới và bảo đảm an toàn cho thực phẩm. Với sự kết hợp của các thành phần tiên tiến, ANTIPLUS đã chứng tỏ khả năng bảo quản xuất sắc, giúp thực phẩm giữ được vẻ ngon mắt và chất lượng trong thời gian dài.

CHẤT BẢO QUẢN NOVAMIC.

Một chất bảo quản và chống oxi hóa đa năng, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản và nâng cao chất lượng sản phẩm thực phẩm.

 

 

Công dụng: Chất bảo quản trong thực phẩm, chất chống oxy hóa, chống chua, chống mốc hiệu quả cho các sản phẩm từ bột mì,… được sử dụng chủ yếu trong sản xuất bánh mì như bánh bông lan, bánh mì tươi, bánh mì có lên men, bánh nướng, bánh cookie, bánh tráng bò bía,… và các thực phẩm thức ăn nhanh, các chế phẩm có nguồn gốc từ thịt và sữa.

Đối tượng sử dụng: Nhóm thực phẩm được phép sử dụng tuân thủ theo quy định của thông tư số 24/2019/TT-BYT: Thông tư quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm ban hành ngày 30/08/2019 (xem phụ lục đính kèm). Một số đối tượng như:

+  Sữa lên men (nguyên chất), xử lý nhiệt sau lên men

+  Sữa đông tụ bằng renin (nguyên chất)

+  Mì ống và mì sợi tươi và các sản phẩm tương tự

+  Thủy sản và sản phẩm thủy sản hun khói, sấy khô, lên men hoặc ướp muối, bao gồm cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai

+  Nước ép quả cô đặc

+  Cà phê, sản phẩm tương tự cà phê, chè, đồ uống thảo dược và các loại đồ uống nóng từ ngũ cốc, không bao gồm đồ uống từ cacao

+  Rượu vang nho

 

 

Hướng dẫn sử dụng: dùng làm chất bảo quản trong sản xuất và chế biến thực phẩm. Hàm lượng sử dụng đối với từng nhóm thực phẩm cụ thể tuân thủ theo quy định thông tư số 24/2019/TT-BYT: Thông tư quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm ban hành ngày 30/08/2019 (xem phụ lục đính kèm)

Thành phần: INS211, INS316, INS200, INS282

+  INS 316: Natri erythorbat (Sodium isoascorbate)

+  INS200: Acid sorbic (Sorbic acid)

+  INS211: Natri benzoat (Sodium benzoate)

+  INS282: Calci propionat (Calcium propionate)

Với cơ chế tác động có thể hạn chế hiệu quả hoạt động của nấm mốc, men và vi khuẩn. Cản trở việc tăng trưởng và sinh sản của các vi sinh vật độc hại gây ảnh hưởng đến thức ăn và đồ uống. Kéo dài thời gian lưu trữ thực phẩm mà vẫn lưu giữ được hương vị ban đầu.

Quy cách đóng gói: 1kg/ gói, 30kg/bao

 

 

Tóm lại, chất bảo quản đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm và giảm lãng phí tài nguyên. Tuy nhiên, việc sử dụng chất bảo quản cần tuân theo các quy định an toàn và được thực hiện một cách cẩn thận để đảm bảo lợi ích và an toàn cho người tiêu dùng.

Với việc lựa chọn nhà cung cấp an toàn cũng là một giải pháp tối ưu cho thực phẩm của bạn. NOVA hiện đang là thương hiệu cung cấp các chất phụ gia thực phẩm đáng tin cậy trên thị trường hiện nay. Chúng tôi luôn quan tâm đến nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Cung cấp khách hàng sản phẩm và dịch vụ chất lượng, niềm tin của khách hàng là sự sống còn và là thành công của chúng tôi.

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NOVA

Trụ sở chính: 35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Website: https://www.novaphos.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/phugiahuonglieutoanquoc

Hotline: 0976.373.279

Chia sẻ: Facebook
NOVA Food Technology / 0 bình luận / 19/08/2023
Viết bình luận