QUY TRÌNH SẢN XUẤT SỐT MAYONNAISE
TỔNG HỢP CÁC CHẤT BẢO QUẢN THỰC PHẨM
LÀM TÀO PHỚ (TÀU HŨ) THƠM NGON – CHẤT LƯỢNG
LÀM TÀO PHỚ (TÀU HŨ) THƠM NGON – CHẤT LƯỢNG
Tào phớ hay còn gọi là tàu hủ, được biết đến là một món ăn dân dã, quen thuộc và phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước khác. Món ăn thanh mát, có tác dụng giải nhiệt, thích hợp thưởng thức vào những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên, thời gian sử dụng của nó khá ngắn, việc để lâu sẽ làm món ăn có mùi chua nên không thể thiếu sự có mặt của chất phụ gia bảo quản, giúp duy trì chất lượng và tăng tuổi thọ của tào phớ.
Dưới đây là những thông tin cần biết về cách sử dụng các chất phụ gia bảo quản cho tào phớ một cách hiệu quả.
1. Một số chất bảo quản trong tào phớ.
Để bảo quản tào phớ một cách an toàn và tránh việc hư hỏng nhanh chóng, có thể sử dụng một số chất bảo quản tự nhiên hoặc hóa học. Dưới đây là một số chất bảo quản thông dụng mà người ta có thể sử dụng trong tào phớ.
1.1. Chất bảo quản tự nhiên
- Muối: Muối là một chất bảo quản tự nhiên phổ biến và có thể được sử dụng để giữ cho tào phớ tươi lâu hơn. Việc sử dụng muối trong tào phớ có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.
- Dấm: Dấm có tính chất axit và là một chất bảo quản tự nhiên khác mà người ta thường sử dụng để bảo quản thực phẩm, bao gồm tào phớ. Dấm giúp tạo môi trường axit, làm giảm khả năng phát triển của vi khuẩn.
1.2. Chất bảo quản hóa học.
Để tào phớ đông tụ nhanh mà vẫn mềm, thơm không bị hỏng đang là vấn để rất nhiều người quan tâm và gặp phải. Là do đông tụ chậm hay việc tào phớ nhanh có mùi ngay sau khi đông tụ hoặc tầm 1-2 tiếng sau đã có mùi khiến người làm rất khó chịu. Với các thành phần của gốc Photphates sẽ xử lý triệt để các vấn đề trên.
Một số chất bảo quản hóa học như benzoate natri, sorbate kali và propionat canxi cũng có thể được sử dụng trong một số sản phẩm tào phớ công nghiệp. Giúp làm mềm, duy trì màu sắc tự nhiên của sản phẩm. Cải thiện kết cấu của sản phẩm. Giúp làm chậm quá trình mất nước để từ đó có thể kéo dài thời gian bảo quản của sản phẩm được lâu hơn.Tuy nhiên, khi sử dụng các chất bảo quản hóa học, cần tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất và đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm.
2. Cách bảo quản tào phớ.
Tào phớ nên bảo quản nhiệt độ thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời. Tốt nhất nên để trong ngăn mát tủ lạnh.
Được làm từ đậu nành có hàm lượng dinh dưỡng phong phú, lượng nước dồi dào nên đó là môi trường vô cùng thuận lợi cho vi trùng sinh sôi, từ đó nếu ăn vào sẽ gây hại cho sức khỏe.
Hiện dòng sản phẩm này bán rất nhiều trên thị trường với nhiều mẫu mã, thương hiệu khác nhau. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo sản phẩm Novaphos dùng cho tào phớ, đậu hũ non.
Chất bảo quản Novamic, Chất bảo quản antiplus
- Chất bảo quản, chống oxi hóa trong sản xuất thực phẩm.
- Giúp điều chỉnh và ổn định pH sản phẩm
- Giúp tào phớ thơm ngon và mềm mịn hơn, kích thích giác quan
- Cải thiện tính ổn định của sản phẩm, giúp duy trì cấu trúc và chất lượng của sản phẩm trong quá trình sản xuất, vận chuyển và bảo quản.
Novaphos cam kết mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm uy tín chất lượng. Hỗ trợ tư vấn về sản phẩm và khâu kĩ thuật sử dụng, xử lý nguyên liệu, phụ gia khi làm.
Lưu ý: việc sử dụng chất bảo quản trong thực phẩm phải được thực hiện cẩn thận và tuân thủ đúng liều lượng, để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua tào phớ chế biến công nghiệp, hãy đọc nhãn sản phẩm để biết chính xác những chất bảo quản có thể được sử dụng và tuân thủ hướng dẫn sử dụng sản phẩm đó.
THÔNG TIN CÔNG TY
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NOVA
Trụ sở chính: 35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Website: https://www.novaphos.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/phugiahuonglieutoanquoc
Hotline: 0976.373.279