zalo

PHỤ GIA TẠO DẺO, GIÒN DAI CHO CHẢ THẺ CHẢ HUẾ

PHỤ GIA TẠO DẺO, GIÒN DAI CHO CHẢ THẺ CHẢ HUẾ

 

Chả Huế, món ẩm thực truyền thống miền Trung Việt Nam. Quá trình sản xuất chả Huế cũng tương tự như chả lụa thông thường. Việc gói chả tốn khá nhiều thời gian nên để duy trì được độ dẻo lâu và tránh tình trạng mọc bị khô trong quá trình gói chả đòi hỏi phải có phụ gia phù hợp để tạo dẻo, giòn dai cho chả Huế. Để biết thêm thông tin hãy cùng NOVA tìm hiểu nhé.

 

1. Đôi nét về chả Huế.

       Chả Huế có kích thước nhỏ, được làm theo hình trụ dài nhỏ và bọc trong lá chuối sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh cũng như giữ được vị thơm ngậy của miếng chả.

       Nguyên liệu đơn giản chỉ bao gồm thịt heo nạc và một chút thịt mỡ thái nhỏ và xay nhuyễn. Thêm gia vị phù hợp với khẩu vị và sở thích hoặc có thể thêm chất phụ gia thực phẩm phù hợp, tiếp tục xay cho tới khi mịn và nhuyễn vừa phải. Khi này, người làm sẽ tiến hành gói thành các gói nhỏ khoảng 2 ngón tay và bọc trong lá chuối cẩn thận và mang đi hấp chín.

       Chả Huế có sự dai, giòn vừa phải, được nêm nếm đậm vị hơn so với chả lụa cũng như có độ ẩm vừa phải làm miếng chả không bị quá khô, cắn miếng nào cũng đều cảm nhận được hương vị của nguyên liệu tươi ngon.

 

2. Phụ gia sử dụng trong chả Huế.

Sự kết hợp khéo léo của các chất phụ gia với các nguyên liệu chính, tạo nên hương vị độc đáo, thơm ngon và cân đối cho món ăn. Nhờ phụ gia, chả Huế có vị thơm mềm, màu sắc hấp dẫn và là biểu tượng của ẩm thực miền Trung đậm đà.

2.1. NOVAPHOS - NA1000 chất tạo giòn dai cao cấp.

Công dụng:

+  Chuyên dụng tạo độ dẻo min cho khối mọc

+  Tạo độ kết dính giữa thịt và mỡ

+  Có thể sử dụng được chả từ thịt gà, chả từ thịt đông lạnh

+  Tăng giòn dai, tăng khả năng giữ nước, không để lại vị chát đắng

+  Gia tăng hương vị thơm ngon tự nhiên của thịt, ngăn ngừa hình thành các mùi vị lạ do quá trình oxid hóa tạo nên

Đối tượng sử dụng: Sản phẩm thủy hải sản sốt cream và xay nhỏ đông lạnh, kể cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai, chả cá,....

Thành phần: INS452(i), INS450(iii)

Quy cách đóng gói: 1kg/ gói, 30kg/bao

Hàm lượng sử dụng: 1-2g/kg sản phẩm thành phẩm

Hướng dẫn sử dụng: cho vào giai đoạn đầu của quá trình xay, trong cối đã có thịt và nước đá.

 

 

2.2. NA 220 - CHẤT TẠO DẺO.

Công dụng: Tạo dẻo chảy, làm bóng, làm dày, giữ ẩm và tăng cường ổn định cho sản phẩm

Đối tượng sử dụng: Sản phẩm thủy hải sản sốt cream và xay nhỏ đông lạnh, kể cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai, chả cá,....và các đối tượng theo quy định của thông tư số 24/2019/TT-BYT.

Hướng dẫn sử dụng: Dùng làm chất tạo phức kim loại, chất làm dày, chất ổn định, chất giữ ẩm, chất làm bóng, chất làm rắn, chất điều chỉnh độ acid, chất nhũ hoá trong sản xuất chế biến thực phẩm.

Hàm lượng sử dụng: đối với từng nhóm thực phẩm cụ thể tương ứng tuân thủ theo quy định của thông tư số 24/2019/TT-BYT

Thành phẩn: INS452(i), INS451(i), INS450(iii)

Quy cách đóng gói: 1kg/ gói, 30kg/bao

 

2.3. Tạo hương cho chả Huế - HƯƠNG THỊT BỘT.

Công dụng:

+  Tạo hương thơm tự nhiên cho các sản phẩm

+  Kích thích cảm quan, làm sản phẩm hấp dẫn hơn

+  Để lại hậu vị tự nhiên cho chả, xúc xích

+  Tiết kiệm chi phí sản xuất sản phẩm

+  Sản phẩm phù hợp sử dụng trong  sản xuất chả lụa,chả quế, lạp xưởng,thịt viên, xúc xích,…

Đối tượng sử dụng: Dùng trong sản xuất chế biến thực phẩm như xúc xích, lạp xưởng, giò lụa, Jambong...

Thành phần: Ethyl matol, Bột Glucose, 2-Methyl-3-Furanthio, 4-Methyl-5-Thiazoleethanol

Quy cách đóng gói: 1kg/gói, 30kg/bao

Lượng sử dụng: liều lượng phù hợp 1-2g/kg thành phẩm.

 

2.4. CHẤT BẢO QUẢN NOVAMIC.

Công dụng:

+  Kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm.

+  Chống sự chua, ôi thiu,chống đổ nhớt cho giò chả, xúc xích.

+  Ngoài chức năng là bảo quản, sản phẩm còn hỗ trợ chống xuống màu cho sản phẩm

+  Thay thế hoàn toàn benzoate , sorbate cho công dụng bảo quản

Đối tượng sử dụng: Dùng trong chế biến chả lụa, chả quế, chả cá, chả chiên, chả bò, xúc xích, nem chua, nem nướng, nem bì,...

Thành phần: INS211, INS316, INS200, INS282.

Quy cách đóng gói: 1kg/gói, 30kg/bao

Hàm lượng sử dụng: 3-5g/1kg sản phẩm

 

3. Phân phối bởi: Cty TNHH Công Nghệ Thực Phẩm NOVA.

Trên đây là một số chất phụ gia chuyên dụng dùng để làm giò chả thẻ. Công ty NOVA luôn là nhà cung cấp uy tín, đối tác đáng tin cậy cùng sự thành công của khách hàng. Công ty cam kết cung cấp nguồn phu gia thực phẩm đảm bảo chất lượng. Nguồn gốc rõ ràng, đã qua kiểm định, an toàn về sức khỏe, được cục an toàn thực phẩm Bộ Y Tế cấp phép. Liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn hỗ trợ, mua sản phẩm.

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NOVA

Trụ sở chính: 35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Website: https://www.novaphos.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/phugiahuonglieutoanquoc

Hotline: 0976.373.279

Chia sẻ: Facebook
NOVA Food Technology / 0 bình luận / 31/08/2023
Viết bình luận