zalo

PHỤ GIA TRONG SẢN XUẤT GÀ Ủ MUỐI – PHỤ GIA CẦN THIẾT

PHỤ GIA TRONG SẢN XUẤT GÀ Ủ MUỐI – PHỤ GIA CẦN THIẾT

       Gà ủ muối là một sản phẩm hot đang bán rất chạy trên thị trường. Để tạo ra được hương vị thơm ngon và chất lượng thì không thể thiếu sự có mặt của các chất phụ gia thực phẩm. Vậy chất phụ gia có vai trò như thế nào trong việc cải thiện hương vị và chất lượng sản phẩm? Bài viết này sẽ liệt kê những phụ gia được sử dụng và nêu ý nghĩa của chúng trong quá trình sản xuất gà ủ muối. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

 

1. Chất phụ gia trong gà ủ muối là gì?

       Phụ gia trong sản xuất gà ủ muối là các hợp chất hoặc thành phần được thêm vào quá trình ủ muối để cải thiện độ mềm, màu sắc, hương vị và bảo quản sản phẩm. Mục tiêu là tạo ra sản phẩm gà ủ muối chất lượng, hấp dẫn và an toàn cho người tiêu dùng.

1.1. Các chất phụ gia được sử dụng trong sản xuất gà ủ muối.

NA1000 chất tạo giòn dai cao cấp: được sử dụng trong quá trình ướp, làm cho gà vừa có độ dai và giòn. Bên cạnh đó, còn có khả năng giữ nước, chống tươm mỡ mà duy trì màu sắc tươi tắn, cải thiện mùi vị sản phẩm.

Muối đỏ tạo màu cao cấp: là chất có khả năng chống oxi hóa, giúp bảo quản sản phẩm, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Giúp giữ màu đỏ tự nhiên vốn có của thịt, liều lượng được sử dụng trong ướp gà 2-6g/1kg nước gia vị ướp gà.

 

 

Chất điều vị I+G: tăng cường vị ngọt tự nhiên, làm nổi bật hương vị tự nhiên của các nguyên liệu. Liều lượng của I+G thường sử dụng là 10-30g/ 1kg nước gia vị ướp gà.

Hương thịt bột: giúp cải thiện mùi và hương vị tự nhiên của thịt, liều lượng thường sử dụng là 1-3g/1kg nước gia vị ướp gà

Chất bảo quản NOVAMIC: giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc và vi sinh vật gây hại. Kéo dài thời gian bảo quản, giúp sản phẩm được lưu trữ lâu hơn, duy trì chất lượng. Giữ cho màu sắc và hương vị của gà ủ muối không bị thay đổi quá nhanh trong quá trình lưu trữ.

 

 

-  Màu tartrazine (E102): thường được sử dụng trong quá trình ướp gà để tạo màu vàng chanh bắt mắt cho thịt. Liều lượng thường sử dụng trong ướp gà là 1-2g/ 1kg nước gia vị ướp gà.

-  Các loại thảo mộc: đại hồi, lá nguyệt quế, hạt hoa tiêu đỏ, hạt ngò, tiêu hồi, đinh hương, thảo quả, lá chanh, gừng, hành tây,…dùng tùy theo mục đích của cơ sở sản xuất. Dùng để tạo mùi thơm độc đáo và tạo điểm nhấn hương vị cho thịt gà.

 

 

1.2. Những lưu ý khi sử dụng chất phụ gia trong chế biến gà ủ muối.

       Khi sử dụng phụ gia trong chế biến gà ủ muối, cần tuân thủ một số lưu ý quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng sản phẩm cuối cùng:

-  Lựa chọn sản phẩm chất lượng: chọn phụ gia từ các nguồn đáng tin cậy và đã được kiểm chứng về chất lượng.

-  Tuân thủ hướng dẫn sử dụng: luôn luôn đọc và tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất về liều lượng, cách sử dụng và cách lưu trữ phụ gia.

-  Kết hợp hợp lý: tìm hiểu tính chất của các chất phụ gia để đảm bảo rằng chúng không tương tác hoặc gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

-  Lưu trữ đúng cách: lưu trữ phụ gia ở nhiệt độ và điều kiện lưu trữ thích hợp theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo tính ổn định và an toàn của sản phẩm.

-  Thử nghiệm trước khi sử dụng lớn: nếu bạn sử dụng phụ gia lần đầu, hãy thử nghiệm trước với một phần nhỏ sản phẩm để đảm bảo rằng kết quả đáp ứng mong muốn.

2. Công ty cung cấp các chất phụ gia an toàn – chất lượng – NOVA.

 

       Nova là công ty chuyên cung cấp phụ gia thực phẩm an toàn hàng đầu, đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất thực phẩm trong việc cải thiện chất lượng và trải nghiệm của sản phẩm của họ. Với mục tiêu tạo ra những sản phẩm thực phẩm chất lượng, hấp dẫn và đảm bảo an toàn.

       Với phương châm cung cấp sản phẩm có chất lượng cao, dịch vụ tốt nhất, NOVA Foodtech đã chọn lọc hợp tác với các đối tác tin cậy là những nhà sản xuất có uy tín ở nhiều nước trên thế giới. Cùng với phát triển đội ngũ nhân viên có kỹ năng, có nhiệt huyết làm việc. Công ty mong muốn được phục vụ khách hàng với sự hài lòng cao nhất.

3. Kết luận.

       Chất phụ gia đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất gà ủ muối, giúp cải thiện chất lượng, hương vị và độ bền của sản phẩm cuối cùng. Tuy nhiên, việc sử dụng chất phụ gia cần phải được thực hiện một cách cân nhắc và tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm. Nhờ vào sự kết hợp khéo léo giữa sáng tạo và kiến thức chuyên môn, chất phụ gia đem lại sự đa dạng và hấp dẫn cho thực đơn gà ủ muối của bạn.

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NOVA

Trụ sở chính: 35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Website: https://www.novaphos.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/phugiahuonglieutoanquoc

Hotline: 0976.373.279

Chia sẻ: Facebook
NOVA Food Technology / 0 bình luận / 04/08/2023
Viết bình luận