QUY TRÌNH SẢN XUẤT SỐT MAYONNAISE
TỔNG HỢP CÁC CHẤT BẢO QUẢN THỰC PHẨM
TẨY TRẮNG CHO BÁNH BAO – PHỤ GIA THỰC PHẨM
TẨY TRẮNG CHO BÁNH BAO – PHỤ GIA THỰC PHẨM
Bánh bao, món đặc sản hấp dẫn và phổ biến, đặc trưng của ẩm thực châu Á, với bề mặt trắng tinh khôi và nhân ngon lành. Để đảm bảo sự hấp dẫn và an toàn, chất tẩy trắng an toàn là điểm chìa khóa. Chúng giúp bề mặt bánh bao sáng bóng, hấp dẫn hơn, và đặc biệt không gây hại. Khám phá cách chất tẩy trắng an toàn cải thiện chất lượng bánh bao trong bài viết này.
1. Quy trình làm bánh bao.
Chuẩn bị nguyên liệu.
1.1. Phần vỏ bánh.
- Bột mì đa dụng: 1 kg
- Vani: 8 gram
- Bột nở: 16 gram
- Đường: 200 gram
- Men nở instant: 14 gram
- Sữa tươi không đường: 550ml
- Muối: một chút
1.2. Phần nhân bánh.
- Thịt nạc vai: 800 gram
- Trứng gà: 5 quả
- Nấm mèo: 30 gram
- Miến: 30 gram
- Dầu ăn: 30 gram
- Nấm hương khô: 20 gram
- Hành tím thái nhỏ:100 gram
- Hành tây thái nhỏ: 200 gram
- Hành lá thái nhỏ: 2 cây
- Nước mắm: 3 muỗng canh
- Bột nêm: 1 muỗng café
- Dầu hào: 1 muỗng café
- Muối: 1 chút
Quy trình thực hiện.
Bước 1: Làm vỏ bánh.
- Lần lượt cho sữa tươi, bột nở, men nở, đường, vani và một chút muối vào âu lớn, khuấy đều lên bằng phới lồng đến khi đường tan hoàn toàn.
- Thêm bộ mì vào âu hỗn hợp sữa, trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Đổ dầu ăn vào âu hỗn hợp bột, tiến hành nhào bằng tay. Khi thu được một khối bột dẻo mịn thì bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm, ủ ở nơi có nhiệt độ ấm khoảng 3 giờ đồng hồ. Hết thời gian ủ bột sẽ nở ra gấp đôi.
Bước 2: Làm nhân bánh.
- Ngâm nấm hương, nấm mèo với nước cho nở mềm rồi rửa sạch, thái sợi nhỏ. Miến cũng ngâm trong nước ấm từ 5 – 7 phút, cắt khúc ngắn 5cm.
- Rửa thịt thật sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn. Trứng mang đi luộc, bóc vỏ và cắt làm bốn.
- Lần lượt cho thịt, nấm mèo, nấm hương, hành tây, miến, hành lá, hành tím cùng các gia vị đã chuẩn bị vào âu, trộn đều.
Bước 3: Gói bánh.
- Chia nhân thịt thành 20 phần nhỏ (khoàng 65 gram/phần). Tiếp theo, cho trứng vào giữa nhân, vo tròn.
- Chia khối bột vỏ bánh thành 20 phần có trọng lượng bằng nhau, vê tròn, cán mỏng hình tròn (phần rìa mỏng hơn phần ở giữa).
- Cho nhân bánh vào giữa miếng bột, khéo léo gói lại rồi đặt lên một tờ giấy nến nhỏ.
Bước 4: Hấp bánh.
- Đun sôi nước, đặt xửng vào nồi, lần lượt xếp bánh bao vào xửng, hấp khoảng 25 phút là bánh sẽ chín.
- Hoàn thiện và thưởng thức
- Bánh bao tự làm sau khi hấp chín là có thể thưởng thức ngay khi còn nóng hổi. Vỏ bánh trắng mịn, bông xốp còn nhân thịt đậm đà, vừa béo vừa thơm rất tuyệt vời.
Bước 5: Thành phẩm.
Từng chiếc bánh bao “ra lò” trắng nõn nà, mịn màng và bông xốp, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi ngọt cùng nhân thịt đậm đà, miến dai dai, beo béo thơm ngon.
2. Phụ gia trong bánh bao.
2.1. Chất tẩy trắng bánh bao - MÀU TRẮNG.
- Tên sản phẩm: MÀU TRẮNG
- Chỉ số quốc tế: E171
- Công thức hóa học: TiO2
- Thành phần: Titan Dyoxyl
- Công dụng: tạo trắng cho các sản phẩm thực phẩm như đường bột, kẹo, kẹo cao su, bánh quy và các sản phẩm sữa có màu trắng hơn lên.
- Hướng dẫn sử dụng: Dùng làm màu trong sản xuất và chế biến thực phẩm. Hàm lượng sử dụng với từng nhóm thực phẩm cụ thể tương ứng tuân thủ theo quy định của thông tư số 24/2019/TT-BYT: Thông tư quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm ban hành ngày 30/08/2019
- Quy cách đóng gói: 1kg/ gói, 30kg/ bao
2.2. Phụ gia bảo quản - SODIUM BENZOAT.
- Tên sản phẩm: Sodium Benzoate
- Công dụng: Chất bảo quản, chống oxi hóa trong sản xuất thực phẩm, ngăn chặn vi khuẩn gây hại,…
- Đối tượng sử dụng: Dùng trong chế biến chả lụa, chả quế, chả cá, chả chiên, chả bò, xúc xích, nem chua, nem nướng, nem bì, trong chế biến các loại bánh, kẹo,... Và các đối tượng khác theo ghi chú 500-văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BYT.
- Quy cách đóng gói: 1kg/gói, 25kg/bao
3. Kết luận.
Việc sử dụng phụ gia thực phẩm là một phần cần thiết trong quá trình sản xuất bánh bao. Phụ gia NOVA cam kết đảm bảo sự an toàn và chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Chất tẩy trắng không chỉ giúp tạo ra bề mặt bánh bao sáng bóng, mà còn đảm bảo khi sử dụng. NOVA, một trong những đơn vị hàng đầu trong ngành cung cấp phụ gia, cam kết cung cấp các giải pháp an toàn và hiệu quả cho các nhà sản xuất bánh bao.
THÔNG TIN CÔNG TY
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NOVA
Trụ sở chính: 35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Website: https://www.novaphos.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/phugiahuonglieutoanquoc
Hotline: 0976.373.279