zalo

TỔNG HỢP CÁC CHẤT ĐIỀU VỊ THỰC PHẨM MỚI NHẤT

TỔNG HỢP CÁC CHẤT ĐIỀU VỊ THỰC PHẨM MỚI NHẤT

Ẩm thực là một nghệ thuật thưởng thức, việc tìm kiếm những cách để nâng cao hương vị thực phẩm là một điều vô cùng quan trọng. Cùng với sự sáng tạo không ngừng, các nhà nghiên cứu và đầu bếp đã mang đến cho chúng ta những chất điều vị mới đầy ấn tượng. Bài viết này sẽ tổng hợp các chất điều vị mới nhất, mang đến hương vị hiện đại và độc đáo cho bữa ăn của bạn.

 

1. Chất điều vị là gì?

Chất điều vị là những hợp chất hoặc thành phần thường được sử dụng trong ẩm thực để cải thiện hương vị, màu sắc, mùi thơm hoặc cảm giác khi thưởng thức thực phẩm. Có độ ngọt gấp 100 - 150 lần so với bột ngọt thông thường dùng trong công nghệ chế biến thực phẩm, tiêu biểu là chất điều vị I+G.

Được sử dụng rộng rãi trong các nghành chế biến như: Nước mắm, nước tương, nước sốt, các loại thực phẩm đóng hộp, thực phẩm sấy khô. I+G là một chất điều vị cần thiết trong thực phẩm, đem lại vị ngọt như nước hầm thịt, tăng hương vị và làm cho thực phẩm thêm ngon, thêm chất lượng.

 

2. Các nhóm chất điều vị.

Các chất điều vị sử dụng phổ biến thường có trong gia vị như mì chính, hạt nêm, chất điều vị I+G. Tất cả đều qua khâu kiểm tra nghiêm ngặt, được phép sử dụng trong thực phẩm và không gây hại cho con người.

Nhóm điều vị được đặt tên theo mã số quốc tế INS từ 620 – 640 như sau:

-  Từ 620 – 629: thuộc về glutamate và guanylate

-  Từ 630 – 635: thuộc về inosinate

-  Còn lại thuộc về các nhóm chất khác

Ở Việt Nam các chất điều vị được cấp phép sử dụng phổ biến là Monosodium glutamate (bột ngọt có mã số 621), Disodium 5-guantlate mã số 627 và Disodium 5-inosinate mã số 631.

 

3. Chất điều vị có trong thực phẩm, gia vị nào?

Chất điều vị có trong đa số các loại gia vị như bột ngọt, hạt nêm, nước tương,... Ngoài ra, các loại thực phẩm chế biến sẵn như đồ hộp, mì ăn liền, nước ngọt cũng có chứa chất điều vị. Bạn có thể dễ dàng xem các sản phẩm có chứa chất điều vị hay không tại bảng thành phần trong tem dán của sản phẩm.

 

4. Tổng hợp các chất điều vị thực phẩm mới nhất.

4.1. NOVATIDE - CHẤT ĐIỀU VỊ THỰC PHẨM.

Tên sản phẩm: NOVATIDE

Công dụng: Dùng làm chất điều vị trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

Hàm lượng sử dụng: phải đảm bảo không vượt quá từng phụ gia đơn chất có trong thành phần tuân thủ theo văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BYT. Mức sử dụng thường dao động từ 0.1 – 0.3% tùy theo từng đối tượng quy định.

Thành phần: INS 621, INS 631, INS 627.

Quy cách đóng gói: 1kg/gói, 10kg/ thùng

Xuất xứ: Thái Lan

Cung cấp bởi: Công ty TNHH Công Nghệ Thực Phẩm NOVA

 

4.2. CHẤT ĐIỀU VỊ I+G.

Tên sản phẩm: CHẤT ĐIỀU VỊ I+G

Công dụng: Đem lại vị ngọt hơn bột ngọt thông thường từ 100 - 200 lần. Tăng cường ngọt tự nhiên của các thành phần sản phẩm mà không cần sử dụng đường hay các chất tạo ngọt nhân tạo khác, làm nổi bật hương gốc và làm dịu những mùi khó chịu. Tăng độ đạm mà không cần thêm protein.

Hàm lượng sử dụng: phải đảm bảo không vượt quá từng phụ gia đơn chất có trong thành phần tuân thủ theo văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BYT. Hàm lượng I+G thường dao động từ khoảng 0.1% đến 0.5% tùy theo sản phẩm và nhà sản xuất.

Thành phần: INS 627, INS 631

Quy cách đóng gói: 1kg/gói, 10kg/ thùng

Xuất xứ: Thái Lan

Cung cấp bởi: Công ty TNHH Công Nghệ Thực Phẩm NOVA

 

 

Với sự phát triển không ngừng của ngành ẩm thực, việc khám phá và sáng tạo các chất điều vị mới đang mang đến những trải nghiệm ẩm thực độc đáo và đầy thú vị. Hầu hết các chất điều vị đã được Bộ Y Tế kiểm chứng và cho phép sử dụng với liệu lượng thích hợp. Hãy cảm nhận và khám phá những chất điều vị mới này để mang hương vị hiện đại đến bữa ăn tại gia đình bạn.

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NOVA

Trụ sở chính: 35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Website: https://www.novaphos.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/phugiahuonglieutoanquoc

Hotline: 0976.373.279

 

Chia sẻ: Facebook
NOVA Food Technology / 0 bình luận / 23/08/2023
Viết bình luận